Ghi nhận Đại hội thể dục thể thao huyện Phong Thổ lần thứ V năm 2022

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 26 đến ngày 28/ 3/ 2022, huyện Phong Thổ đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục - Thể thao lần thứ V và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022. Dự có các đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí  Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Ghi nhận của phóng viên trung tâm VHTT&TT huyện.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa ngọn đuốc truyền thống.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tham gia thi đấu các nội dung môn điền kinh như chạy 100m, 200m, nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ và môn bắn nỏ, đẩy gậy. Các đoàn vận động viên tham gia có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, lựa chọn các vận động viên xuất sắc tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu. Cống hiến cho khán giả, bà con nhân dân những màn đua tranh sôi nổi. Các vận động viên đều cố gắng hết mình để đạt thành tích cao nhất.

Các vận động viên tham gia thi bắn nỏ.

Các vận động viên tham gia thi đẩy gậy

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, vận động viên tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Tham gia Đại hội lần này có gần 1000 vận động viên đến từ 25 đoàn thuộc các xã, thị trấn và cơ quan, ban, ngành huyện. Các vận động viên đã tranh tài ở 11 môn, gồm: Điền kinh, Bóng đá 7 người, Bóng chuyền da, Bóng chuyền hơi, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Cờ tướng, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co với 28 nội dung thi đấu. Do tình hình dịch bệnh Covid -19 có nhiều diễn biến phức tạp cho nên các môn thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao huyện Phong Thổ được tổ chức từ tháng 10 năm 2021. Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội công tác phòng chống dịch luôn được đảm bảo theo quy định. Bà Mai Thị Hồng Sim, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, Trưởng Ban tổ chức Đại hội cho biết thêm: Đại hội TDTT lần thứ V năm 2022 là dịp biểu dương sức mạnh của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện góp phần giúp phong trào TDTT huyện nhà phát triển mạnh mẽ, qua đại hội lần này góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của Đất nước, của tỉnh, của huyện.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, Trưởng Ban tổ chức Đại hội trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn (khối các xã, thị trấn) cho các đoàn đạt giải.

Đồng chí Đinh Ngọc Cường, Giám đốc trung tâm VHTT&TT huyện Phong Thổ trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn (khối các cơ quan, đơn vị) cho các đoàn đạt giải

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải nhất nhì ba cho các môn điền kinh, bắn nỏ, đẩy gậy. Trung tâm y tế huyện giành giải nhất toàn đoàn đối với các khối cơ quan, ban ngành. Ở khối xã, thị trấn, giải nhất toàn đoàn được trao cho thị trấn Phong Thổ, giải nhì xã Lản Nhì Thàng, giải ba thuộc về xã Mường So. Đại hội TDTT huyện Phong Thổ không chỉ là cơ hội nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích; góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện. Mà còn là cầu nối, là cơ hội để tăng cường tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình cảm, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị. Bên cạnh đó, qua đại hội, ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội Thể dục - Thể thao cấp tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

Tác giả: Trịnh Toản