Thứ tư, 24/07/2024 - 06:49
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC nhóm 1 thị trấn Phong Thổ năm 2023

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, từ 19 giờ 00 phút đến 20 giờ 00 phút tối ngày 10/9/2023, cùng với các địa phương trên cả nước, UBND Thị trấn Phong Thổ tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhóm I, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ. Trung tá Nguyễn Tiến Khang, Phó Trưởng phòng PC07, Công an tỉnh Lai Châu dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

Quang cảnh buổi Diễn tập.

 

Tại phần diễn tập thực binh, với tình huống giả định: Hồi 19 giờ 00 phút, ngày 10 tháng 9 năm 2023 do đường dây điện quá tải, chập cháy gây xảy ra cháy tại khu sản xuất của cơ sở ga ra ô tô Dương Thủy do ông Phạm Ngọc Dương là chủ cơ sở, với diện tích cháy khoảng 10m2. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang khu vực xung quanh tạo thành đám cháy. Khi phát hiện cháy chủ hộ đã hô hoán thông tin cho Tổ liên gia và các hộ dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy. Sau khi tiếp nhận tin báo cháy công an thị trấn, lãnh đạo UBND thị trấn đã nhanh chóng điều động lực lượng tới hiện trường để phối hợp tổ chức cứu chữa. Với tinh thần trách nhiệm và lòng dũng cảm, trong thời gian ngắn các lực lượng cơ bản đã khống chế được đám cháy, tổ chức tìm kiếm và sơ cấp cứu người bị nạn đồng thời phối hợp thực hiện công tác bảo vệ hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Các đại biểu và Tổ liên gia an toàn PCCC nhóm I, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ tại buổi Diễn tập.

 

Ông Phạm Ngọc Dương, Tổ trưởng Tổ liên gia an toàn PCCC nhóm I, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ chia sẻ: “Thông qua buổi Diễn tập này bản thân tôi đã học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu, qua đây tôi sẽ tuyên truyền tới các thành viên trong Tổ, bà con nhân dân trong Tổ dân phố và các hộ kinh doanh hiểu biết được những kỹ năng cơ bản để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy xảy ra”.

Các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC nhóm I, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ đang tiến hành dập tắt đám cháy và sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn.

 

Nhân viên y tế sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân trong vụ cháy.

 

Việc tổ chức diễn tập phương án có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các Tổ liên gia an toàn PCCC khi có sự cố cháy, nổ xảy ra ngay từ ban đầu; phát huy khả năng thường trực sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp giữa lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ với lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn xảy ra tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Hội, Chủ tịch UBND thị trấn Phong Thổ cho biết: “Những năm qua Đảng bộ, chính quyền thị trấn Phong Thổ luôn quan tâm, chú trọng, thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn, đến nay UBND thị trấn Phong Thổ đã thành lập được 03 Tổ liên gia an toàn PCCC. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND huyện Phong Thổ, UBND thị trấn Phong Thổ đã tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC nhóm I, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ. Thông qua buổi Diễn tập nhằm trang bị thêm kiến thức cũng như kỹ năng xử lý tình huống cho thành viên các Tổ và nhân dân trên địa bàn khi không may có sự cố cháy, nổ xảy ra. Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền thị trấn Phong Thổ tiếp tục quan tâm nhân rộng các mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC nhằm thực hiện tốt công tác PCCC, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự trên địa bàn”.

Trung tá Nguyễn Tiến Khang, Phó Trưởng phòng PC07, Công an tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm.

 

Sau khi buổi diễn tập kết thúc các lực lượng tham gia tổ chức họp rút kinh nghiệm. Trung tá Nguyễn Tiến Khang, Phó Trưởng phòng PC07, Công an tỉnh Lai Châu ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị có liên quan trong việc chuẩn bị phương án diễn tập đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra và đề nghị Công an các đơn vị, địa phương trên cơ sở diễn tập về chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập trên địa bàn. 

Ông Nguyễn Đức Hội, Chủ tịch UBND thị trấn Phong Thổ trao giấy khen cho tập thể Tổ liên gia an toàn PCCC nhóm I, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ.

 

Ông Nguyễn Văn Tuyển, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phong Thổ trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhóm I, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ năm 2023.

 

Nhân dịp này 01 tập thể, 03 cá nhân được UBND Thị trấn Phong Thổ tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhóm I, tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ năm 2023.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Hôm qua : 2.527