Thứ năm, 25/04/2024 - 18:42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận Hội thi Giọng hát hay huyện Phong Thổ lần thứ I năm 2023

Nhằm thiết thực kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), cũng như đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện, ngày 18/8/2023, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội thi Giọng hát hay huyện Phong Thổ lần thứ I, năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi.

Quang cảnh Hội thi

 

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tại Hội thi

 

Hội thi giọng hát hay huyện Phong Thổ lần thứ I năm 2023 thu hút 9 thí sinh là các ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện với 18 tiết mục được trình diễn. Với thể loại nhạc truyền thống cách mạng, nhạc nhẹ ,nhạc thính phòng, các thí sinh thể hiện giọng ca của mình qua 2 tiết mục với các bài hát tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, vẻ đẹp con người Việt Nam, những thành tựu xây dựng kinh tế- xã hội trong thời kỳ đổi mới Mặc dù số lượng thí sinh đăng ký tham gia còn chưa nhiều nhưng Hội thi đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của Ban tổ chức trong việc hỗ trợ chu đáo nhất các điều kiện để các thí sinh thể hiện tốt nhất phần dự thi của mình. Thí Sinh Pờ Tư Xá, Thị trấn Phong Thổ chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em tham gia Hội thi, lúc đầu em cũng cảm thấy có chút hồi hộp, bối rồi nhưng được Ban tổ chức động viên nên khi lên trình diễn trên sân khấu em cũng đã cố gắng thể hiện tốt nhất tiết mục của mình. Em cũng mong muốn những Hội thi như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa để chúng em có dịp thể hiện tình yêu âm nhạc của mình qua lời ca, tiếng hát và được gặp gỡ, giao lưu với các bạn có cùng sở thích như mình”.

 

Một số tiết mục thí sinh thể hiện tại Hội thi

 

Một số tiết mục thí sinh thể hiện tại Hội thi

 

 Hội thi Giọng hát hay huyện Phong Thổ lần thứ I năm 2023 là một điểm nhấn trong hoạt động văn hóa, văn nghệ của huyện Phong Thổ, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong quần chúng nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng âm nhạc của địa phương. Đồng thời, Hội thi cũng góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện, là cơ hội đẩy mạnh thông tin đối ngoại, giới thiệu về cảnh sắc, con người Phong Thổ, về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết “Hội thi Giọng hát hay huyện Phong Thổ lần thứ I năm 2023 được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Đất nước, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc làm nòng cốt cho các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị của huyện và tham gia các Hội thi, Hội diễn do tỉnh tổ chức, từ đó thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng phát triển góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, Nhân dân trên địa bàn”.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tại Hội thi

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 03 giải phụ cho 03 thí sinh có giọng hát triển vọng; thí sinh trẻ tuổi nhất, thí sinh có phong cách biểu diễn ấn tượng và trao các giải nhì, ba, khuyến khích cho các thi sinh; thí sinh Thào Văn Du đến từ xã Bản Lang đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi Giọng hát hay huyện Phong Thổ lần thứ I, năm 2023.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.962
Hôm qua : 2.384