A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận ngày hội “Học thông qua chơi” tại Trường PTDTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng

Trường PTDTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ vừa tổ chức Ngày hội học thông qua chơi năm học 2022 - 2023. Đây là hoạt động bổ ích, nhằm kết nối cha mẹ học sinh, học sinh và thầy cô giáo thông qua các hoạt động trải nghiệm. Từ đó, các bậc phụ huynh có những cách nhìn mới về công tác dạy học của các thầy cô và đồng hành cùng các con thông qua học mà chơi.

Quang cảnh góc cha mẹ tìm hiểu về “ Học thông qua Chơi”

 

Ngày hội, học thông qua chơi là hướng tiếp cận giáo dục mới, mà ở đó học sinh được tương tác, trải nghiệm, khám phá và giải quyết vấn đề trong môi trường học tập vui vẻ. Giáo viên kết nối mục tiêu học tập với hoạt động vui chơi nhằm thúc đẩy sự tham gia và tự chủ của học sinh, từ đó góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Ngày hội đã tạo hứng thú cho các em học sinh tham gia trải nghiệm. Thông qua trải nghiệm các em học sinh có cơ hội thể hiện và mở rộng hiểu biết của mình qua nhiều hình thức như: thuyết trình, vẽ tranh, kể chuyển, xếp hình. Em Tẩn Thị Hương - Lớp 3A1 - Trường PTDTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng tâm sự: ( Hôm nay con được tham gia các trò chơi như tô, vẽ. Con cảm thấy rất vui, con rất thích đi học, muốn được tham gia nhiều trò chơi như thế này nữa.

Quang cảnh góc phát triển kỹ năng xã hội

 

 

Trong mỗi phần chơi, nhà trường tổ chức các góc hoạt động có sự tham gia của phụ huynh học sinh như: góc hoạt động để cha mẹ tìm hiểu về lợi ích của Học thông qua Chơi với sự phát triển toàn diện của học sinh; Góc hoạt động để cha mẹ tìm hiểu về vai trò của mình trong việc hỗ trợ Học thông qua Chơi và góc tổ chức hoạt động chơi cho học sinh trong ngày hội “Học thông qua Chơi”. Thông qua các hoạt động này, nhằm giúp cha mẹ học sinh nâng cao nhận thức về việc Học thông qua chơi đối với việc phát triển toàn diện của học sinh, giúp các em tự tin hơn trong các họat động. Đặc biệt là hiểu hơn về vai trò, vị trí của mình trong việc hỗ trợ các em cũng như các thầy cô giáo trong công tác giáo dục, từ đó góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Đây còn là dịp để cha mẹ đồng hành cùng con, trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giúp con em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Anh Chẻo A Sun - bản Sì Lèng Chải - xã Lản Nhì Thàng cho biết: (Tôi có con học ở Trường PTDTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng, hôm nay tôi đến tham gia chương trình Học mà chơi, tôi thấy chương trình rất bổ ích cho con, với cương vị là phụ huynh, tôi sẽ tạo điều kiện để con đến trường.

Quang cảnh góc cha mẹ tìm hiểu về “ Học thông qua Chơi”

 

Đánh giá về hiệu quả của Ngày hội Học thông qua chơi, đồng chí Nguyễn Vương Hùng -  Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: (Sự phối hợp giữa phụ huynh với giáo viên trong vệc giáo dục học sinh ở nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng, chúng tôi đánh giá cao nội dung này cho nên trong những năm vừa qua, Phòng đã chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt nội dung học thông qua chơi trong quá trình dạy học cũng như vận dụng cho cha mẹ học sinh thực hiện nội dung học thông qua chơi ở gia đình, nhằm tạo nên hiệu quả trong công tác giáo dục tại địa bàn huyện Phong Thổ. Ngày hội Học thông qua Chơi tại Trường PTDTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng đã để lại nhiều cảm xúc tích cực trong mỗi đại biểu, mỗi cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và các em học sinh. Tiếp nối sau Ngày hội này, hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động Học thông qua Chơi được tổ chức trên địa bàn huyện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các nhà trường./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 217
Hôm qua : 939