Ghi nhận ngày thi đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT ở huyện Phong Thổ

Ngày 27/6, cùng với các thí sinh trong cả nước, hơn 500 thí sinh trên địa bàn huyện Phong Thổ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với môn thi Ngữ văn thời gian thi 120 phút và Toán thời gian thi 90 phút. Với sự chuẩn bị chu đáo từ công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn cho giáo viên tham gia coi thi, Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Các thí sinh tới điểm thi tốt nghiệp THPT

Huyện Phong Thổ có 3 điểm thi là: Trường THPT Phong Thổ (điểm trường Mường So), Trường THPT Dào San và Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Phong Thổ. Trong môn thi đầu tiên môn Ngữ văn 1 thí sinh bỏ thi, 2 thí sinh không tham gia tổ hợp thi môn văn, các thí sinh còn lại đến thi đầy đủ, làm bài nghiêm túc, kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định. Theo ghi nhận hôm nay thời tiết mát mẻ, dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái cho thí sinh làm bài thi trong buổi thi đầu tiên. Tại các điểm thi sáng nay, lực lượng công an đã túc trực nghiêm túc, bảo đảm một kỳ thi an toàn. Các tình nguyện viên cũng đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh, người nhà thí sinh. Em Chang Thị Lợi, Trường THPT Phong Thổ chia sẻ: Sáng nay môn đầu tiên là môn Ngữ văn, trong quá trình ôn thi em và các bạn cũng được các thầy cô củng cố kiến thức và em cũng tự ôn cố gắng, đề thi năm nay cũng không quá khó vì vậy em làm được bài tốt.

Việc đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, an ninh, quốc phòng, y tế được huyện quan tâm bố trí đúng quy định, có phương án cụ thể, khắc phục khó khăn, vướng mắc xảy ra. Bên cạnh đó, phối hợp với gia đình học sinh động viên các em ổn định tâm lý để vững bước vào kỳ thi quan trọng này. Chính vì thế mà ngay từ sáng sớm các thí sinh đã có mặt đông đủ sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên, các em đều có tâm lý thoải mái, tự tin bước vào kỳ thi. Đồng thời có phương án phòng, chống thiên tai, mưa lũ đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia kỳ thi được an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đồng chí Vũ Thị Thu, Phó Trưởng Điểm thi Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Phong Thổ cho biết thêm: Tại điểm thi phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Phong Thổ, tổng số thí sinh tham gia là 148 trên 148 có mặt đầy đủ đúng giờ, cán bộ có mặt đầy đủ, buổi thi diễn ra an toàn nghiêm túc đúng quy chế.

Các thí sinh làm các thủ tục trước giờ thi tốt nghiệp

Kết thúc ngày thi đầu tiên, nhìn chung đề thi năm nay ở mức vừa sức với sức học của các em. Ngày mai 28/6, các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia. Buổi sáng các em thi các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân với thời gian thi mỗi môn là 50 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian là 60 phút.

Tác giả: Trịnh Toản