A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận ngày thi đầu tiên, kỳ thi trung học phổ thông năm 2021

Sáng ngày 7/7/2021, cùng với các thí sinh trong cả nước, 446 thí sinh trên địa bàn huyên Phong Thổ chính thức bước vào hai môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đây là kỳ thi đặc biệt bởi diễn ra trong khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp.

 

Tại các điểm thi triên địa bàn huyện Phong Thổ, nhiều thí sinh đã có mặt từ rất sớm. Buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ Văn, với thời gian làm bài 120 phút, chiều, thi môn Toán thời gian làm bài 90 phút. Thí sinh Chu Hùng Cường, học sinh lớp 12 A3 trường THPT nội trú huyện Phong Thổ là một trong những thí sinh rời khỏi phòng thi sớm nhất: “Theo em đề thi kỳ thi môn Ngữ Văn hôm nay không quá khó, kiến thức thi đa phần nằm trong chương trình 12. Nếu như bạn nào ôn chắc kiến thức sẽ đạt được điểm cao. Đối với em thì em làm được bài và đã làm hết khả năng của mình”.

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào bài thi

Để kỳ thi được diễn ra an toàn, BCĐ thi kỳ thi THPT quốc gia cấp huyện đã phối hợp với 3 điểm thi là Dào San, Mường So và Thị trấn Phong Thổ làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi cũng như: nơi ăn, chỗ ở, đi lại cho các thí sinh, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Bên cạnh đó, phối hợp với gia đình học sinh động viên các thí sinh ổn định tâm lý để vững bước vào kỳ thi quan trọng. Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay huyện Phong Thổ có 1 trường hợp F2, BCĐ thi kỳ thi THPT quốc gia cấp huyện đã phối hợp với điểm thi khu vực xã Mường So đã triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid – 19 như: bố trí phòng thi riêng cho thí sinh, thực hiện phun khử khuẩn và đảm bảo giữ khoảng cách an toàn cho thí sinh và giám thị coi thi.

Thí sinh thuộc diện F2 tại điểm thi khu vực Mường So được bố trí phòng thi riêng

Đồng thời có phương án phòng, chống thiên tai, mưa lũ đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham gia kỳ thi được an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi. Vì vậy, trong buổi sáng thi chính thức đầu tiên các thí sinh đến đầy đủ, làm bài nghiêm túc. Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định. Đ/c Mai Thị Hồng Sim – phó chủ tịch UBND huyện PT cho biết thêm: “ Đểm đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, đúng quy chế thì BCĐ đã phân công cụ thể cho từng thành viên, nhất là ngành công an, y tế ..v..v… Đến thời điểm hiện tại các thí sinh tham gia thi đảm bảo đầy đủ, thực hiện đầy đủ công tác phòng chống dịch covid – 19, các thí sinh bước vào phòng thi với tâm thế vững vàng, đảm bảo đúng quy chế ”.  

          Kết thúc môn thứ nhất diễn ra an toàn, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Buổi chiều các em thi môn Toán thời gian làm bài 90 phút. Ngày mai 8/7 các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia. Buổi sáng, các thí sinh thi môn Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, chiều thi môn Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân với thời gian 50 phút một môn./.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021:


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 59