Thứ bảy, 18/05/2024 - 13:12

Ghi nhận từ Hội thi “ Cán bộ đoàn cơ sở giỏi” năm 2023

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh để các cán bộ đoàn cơ sở trong huyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, tìm kiếm mô hình hay, cách làm mới trong hoạt động Đoàn - Hội - Đội. Mở ra cơ hội để cán bộ đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống. Huyện Đoàn Phong Thổ đã tổ chức Hội thi “ Cán bộ đoàn cơ sở giỏi ” năm 2023

Quang cảnh hội thi

Đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư Đoàn TNCSHCM huyện PT Phát biểu khai mạc hội thi

Về với Hội thi “ Cán bộ đoàn cơ sở giỏi ” năm 2023 lần này, có sự góp mặt của 19 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn, Chi đoàn trực thuộc Khối các cơ quan, lực lượng vũ trang và trường THPT trên địa bàn toàn huyện. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi hiểu biết; Phần thi Kỹ năng và Phần thi Tài năng. Trong đó, phần thi hiểu biết các thí sinh dự thi trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm qua điện thoại; Phần thi kỹ năng thí sinh bốc thăm câu hỏi xử lý tình huống theo nội dung kiến thức của hội thi đưa ra; Phần thi tài năng, thí sinh tự chọn thể hiện năng khiếu bằng các hình thức như: kể chuyện, hát, múa, khiêu vũ, hùng biện, kịch... Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nên ở mỗi phần thi, các thí sinh đã thể hiện được đặc trưng riêng của từng đơn vị tham gia thông qua kiến thức về chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Thí Sinh Đồng Thị Ngọc Mai – Bí thư đoàn trường THPT PT tâm sự: Để chuẩn bị cho hội thi tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu về điều lệ đoàn và các nghị quyết đại hội đoàn các cấp, trau rồi kỹ năng xử lý các tình huống trong sinh hoạt đoàn. Hội thi là điều kiện tốt tạo sân chơi bổ ích cho các đồng chí cán bộ đoàn, đặc biệt là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn từ đó góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Phần thi kỹ năng của thí sinh Đèo Văn Trung, Bí thư đoàn xã Khổng Lào;

Phần thi Tài năng của thí sinh Đồng Thị Ngọc Mai – Bí thư đoàn trường THPT PT

Hội thi “ Cán bộ đoàn cơ sở giỏi ” năm 2023 là một hình thức sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm giúp cho các đoàn viên, thanh niên và cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong huyện có dịp gặp gỡ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những cách làm hay trong quá trình hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên ở đơn vị, địa phương. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, khả năng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở, phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung nguồn cho cơ sở. Qua đó, xây dựng người cán bộ Đoàn năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo trong thời kỳ mới, góp phần đưa tổ chức Đoàn thanh niên ở cơ sở ngày càng phát triển lớn mạnh. Đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư Đoàn TNCSHCM huyện PT cho biết: Đến với hội thi năm nay các thí sinh đã thể hiện tốt các phần thi của mình, bình tĩnh tự tin, phát huy được vai trò vị trí của các cấp bộ đoàn. Trong thời gian tới, huyện đoàn tiếp tục làm tốt hơn công tác chuẩn bị, công tác tổ chức thực hiện để các hội thi sau sẽ thành công hơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho thí sinh Đồng Thị Ngọc Mai – Bí thư đoàn trường THPT PT đạt giải nhất hội thi

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí BTV, BCH đảng bộ huyện, các đồng chí hiệu trưởng các trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải trong hội thi

Hội thi “ Cán bộ đoàn cơ sở giỏi ” năm 2023 đã khép lại trong niềm phấn khởi của các thi sinh về tham dự. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 gải ba và các giải phụ khác cho các thí sinh đạt thành tích cao tại Hội thi. Với những kết quả đạt được từ hội thi sẽ góp phần tạo những bước tiến mới trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn TNCSHCM trên địa bàn huyện Phong Thổ trong thời gian tiếp theo./.

Tác giả: HẢI CHÂU