Thứ bảy, 09/12/2023 - 14:57
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận từ Hội thi Nhà nông đua tài huyện Phong Thổ năm 2022

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh để hội viên nông dân các xã, thị trấn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân, nhất là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Với ý nghĩa đó, Hội Nông dân huyện Phong Thổ đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài huyện Phong Thổ năm 2022.

Các đội thi tham gia phần thi kiến thức nhà nông

Về với Hội thi Nhà nông đua tài huyện Phong Thổ năm 2022 lần này, có sự góp mặt của 13 đội, hơn 90 cán bộ, hội nông dân đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Các đội thi tranh tài ở 4 phần, gồm: Lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, so tài nhà nông. Các nội dung Hội thi tập trung vào tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực như: Chính sách về sản xuất nông nghiệp, chế biến, bảo quản nông sản, hàng hóa; Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, chương trình OCOP, xây dựng nông thôn mới, vay vốn tín dụng ngân hàng phát triển kinh tế… Với sự chuẩn bị chu đáo, hầu hết các đội tham gia thi đều có những sáng tạo mới, đặc sắc trong các phần thi, đặc biệt là phần chào hỏi và phần thi so tài nhà nông. Anh Lù A Chang, Trưởng đoàn Sin Suối Hồ tâm sự: “ Đến với hội thi năm nay đội chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ việc tuyển chon người tham gia đến việc xây dựng kịch bản cho các phần thi. Đây là sân chơi bổ ích để hội viên nông dân các xã, thị trấn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức trong sản xuất phát triển kinh tế.

 Đội thi xã Sin Suối Hồ tham gia phần thi so tài nhà nông.

Hội thi Nhà nông đua tài huyện Phong Thổ năm 2022 là một hình thức sinh hoạt chính trị quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức hội nông dân huyện Phong Thổ vững mạnh toàn diện. Thông qua hội thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam hiện đại, từng bước thúc đẩy phong trào thi đua “ Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giầu và giảm nghèo bền vững”. Hội thi còn là hoạt động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của huyện Phong Thổ trong năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đánh giá về chất lượng của hội thi Đ/c Teo Văn Kho, chủ tịch HND huyện PT, Phó ban tổ chức cho biết thêm: “ Tham dự Hội thị lần này, được các đội đầu tư công phu cả về kịch bản, việc luyện tập và kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thông qua hội thi giúp cho các cấp hội triển khai tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian tới. Đồng thời cũng là bài học, kinh nghiệm cho những hội thi lần sau”.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội thi tại Hội thi Nhà nông đua tài huyện Phong Thổ năm 2022.

Hội thi Nhà nông đua tài huyện Phong Thổ năm 2022 khép lại trong niềm phấn khởi của các thi sinh về tham dự. Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì và giải ba cho các đội thi có thành tích trong hội thi. Với những kết quả đạt được từ hội thi sẽ góp phần tạo những bước tiến mới trong công tác xây dựng tổ chức hội nông dân trên địa bàn huyện Phong Thổ trong thời gian tiếp theo./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 677
Hôm qua : 1.689