Giải ngân 500 triệu đồng cho hộ nghèo xã Ma Li Pho để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Ngày 8/1/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phong Thổ phối hợp với các Tổ chức Hội, đoàn thể nhận uỷ thác xã Ma Li Pho gồm Hội phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên giải ngân cho 6 hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Quang cảnh buổi giải ngân vốn vay cho các hộ nghèo

Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyên Phong Thổ giải ngân vốn cho hộ nghèo vay vốn

Với số tiền được vay, các hộ vay đã đầu tư vào các mô hình sản xuất như: trồng cây ăn quả, chăn nuôi trâu sinh sản, chăn nuôi gia cầm ..v..v... để phát triển kinh tế - giảm nghèo bền vững. Được biết, tính đến tháng 01/2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách của xã Ma Li Pho đạt trên 19,1 tỉ đồng, với 351 hộ vay vốn từ NHCSXH huyện. Trong thời gian tới, ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với UBND xã, Ban giảm nghèo xã và các ban ngành đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức rà soát nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng chính sách trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Đồng thời, thường xuyên nắm bắt đối với những trường hợp vay vốn bị rủi ro do nguyên nhân khách quan, bất khả kháng dẫn đến gặp khó khăn trong việc trả nợ, trả lãi vốn vay cho Ngân hàng, tiến hành lập hồ sơ xử lý nợ rủi ro đề nghị cấp có thẩm quyền khoanh nợ, xóa nợ theo quy định của Nhà nước.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ