Thứ năm, 25/04/2024 - 02:48
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gian hàng 0 đồng - mang Tết đến cho người nghèo huyện Phong Thổ

Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về chăm lo cho người nghèo mỗi dịp Tết đến xuân về, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Thổ đã tổ chức  "Gian hàng 0 đồng" tại 2 xã biên giới Sì Lở Lầu và Mồ Sì San để hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết cho người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương của 2 xã này được đón một cái Tết đủ đầy.

Ngay từ sáng sớm, anh Tẩn Lao Xiết là người dân của bản Tả Chải xã biên giới Sì Lở Lầu đã có mặt tại nhà văn hóa để chờ đến lượt vào chọn và mua hàng miễn phí tại “Gian hàng 0 đồng”. Sau khi tham quan gian hàng, anh Xiết hồ hởi lựa chọn cho mình những mặt hàng nhu yếu phẩm phù hợp nhất đối với nhu cầu gia đình vào dịp Tết. Anh Xiết rất vui và xúc động khi được cộng đồng xã hội quan tâm, chia sẻ, đặc biệt vào thời khắc cuối cùng của năm cũ.

Người dân xã Sì Lở Lầu nhận quà tại “Gian hàng 0 đồng”.

 

"Gian hàng 0 đồng" tại 2 xã biên giới Sì Lở Lầu và Mồ Sì San được Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Thổ tổ chức vào những ngày giáp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 với tổng kinh phí là 60 triệu đồng. Tại đây, nhu yếu phẩm gồm: dầu ăn, xà phòng, muối, mỳ chính, nước mắm, bánh kẹo....được bày biện sẵn. Khi người dân đến chỉ việc lựa chọn những phần quà có danh mục phù hợp với nhu cầu của gia đình. Đã có hơn 300 người đến "Gian hàng 0 đồng", tất cả đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã biên giới Sì Lở Lầu và Mồ Sì San. Được biết, đây là lần đầu tiên Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Thổ tổ chức hoạt động nhân văn này. Đồng chí Trang Thu Hường, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phong Thổ cho biết: Để có nhiều loại nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong cộng đồng dân cư ủng hộ vật chất cũng như tinh thần sẵn sàng nhường cơm sẻ áo cho những người không có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Người dân xã Mồ Sì San nhận quà tại “Gian hàng 0 đồng”.

 

Không khí Tết đang tràn ngập khắp nơi. Hơi ấm mùa xuân làm cho lòng người thêm ấm áp. Một trong những điều ấm áp hơn cả là tình cảm yêu thương giữa mọi người được chia sẻ từ những hoạt động có tính nhân văn sâu sắc lan tỏa trong xã hội. "Gian hàng 0 đồng" kết thúc trong niềm vui và hy vọng các hộ nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn 2 xã biên giới Sì Lở Lầu và Mồ Sì San đều được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc hơn.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 2.384