Giao ban quy chế phối hợp giữa Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và Đảng ủy 3 xã Bản Lang, Nậm Xe, Sin Suối Hồ quý II năm 2022

Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và Đảng uỷ 3 xã: Bản Lang, Nậm Xe, Sin Suối Hồ vừa tổ chức giao ban quy chế phối hợp quý II năm 2022.

Quang cảnh buổi giao ban

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã Bản Lang báo cáo tình hình thực hiện quy chế phối hợp trong quý II và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2022. Trong quý II, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và Đảng ủy 3 xã: Bản Lang, Nậm Xe, Sin Suối Hồ đã tích cực phối phợp triển khai tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân. Nhân dân 3 xã đã tham gia trồng lúa, ngô đảm bảo kế hoạch được giao, diện tích cây ăn quả đạt so với cùng kỳ năm trước; 118,18ha cây mắc ca, hơn 200ha cây sa nhân tím, 363ha thảo quả được chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Tổng đàn gia súc trên địa bàn 3 xã đạt 18.875 con. Các lực lượng phối hợp khắc phục hậu quả thiên tai, di rời tài sản Nhân dân đến nơi an toàn, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Quý III, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và Đảng ủy 3 xã tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhất là tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Chỉ đạo quyết liệt đối với một số chỉ tiêu đạt thấp so với mục tiêu Nghị quyết. Thực hiện tốt các giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp. Làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong Nhân dân, tập trung giải quyết tốt những vướng mắc, phát sinh, bức xúc trong Nhân dân. Tiếp tục triển khai các biện pháp tuyên truyền vận động Nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm chắc tình hình địa bàn nhất là các bản trọng điểm, biên giới, đảm bảo an ninh nông thôn.

Tác giả: Trịnh Toản