Thứ năm, 25/04/2024 - 21:18

Giao ban thực hiện nghị định số 03/NĐ-CP của chính phủ 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 21/7/2021, huyện Phong Thổ đã tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03/NĐ-CP về thực hiện công tác phối hợp giữa BCông an và BQuốc phòng trong bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện Phong Thổ 6 tháng đầu năm 2021, và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Vương Thế Mẫn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó bí tThường trực Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, ba lực lượng là: công an, quân sự và 6 đồn biên phòng đã có sự phối hợp chặt chẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch, công tác quân sự quốc phòng địa phương. Các lực lượng đã phối hợp tuần tra biên giới được 39 lần, phát hiện và lập biên bản 477 trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở, phát hiện và bắt được 10 vụ buôn bán trái phép chất ma túy, thu giữ 20,91 gam Heroin, 6.000 viên ma túy tổng hợp. Bên cạnh đó, BCHQS huyện đã phối hợp với công an huyên, và các đồn biên phòng làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện chức thành công cuộc diễn tập ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu nạn cấp huyện đạt kết quả suất sắc với 9,25 điểm. Đặc biệt trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 các lực lượng đã tiếp nhận, hoàn thành thủ tục bàn giao cho trung tâm cách ly số 01 khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng 607 trường hợp ...v..v... Trong 6 tháng cuối năm 2021, ba lực lượng là công an, quân sự và 6 đồn biên phòng tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận. Xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, nhất là các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự; Phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống Covid – 19 không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Tác giả: HẢI CHÂU