Thứ ba, 12/12/2023 - 00:06
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid -19

         UBND tỉnh vừa tổ chức giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 toàn tỉnh theo hình thức trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn. Tại điểm cầu của tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy tỉnh chủ trì buổi giao ban. Tại điểm cầu huyện Phong Thổ dự có đồng chí Mai Thị Hồng Sim, phó Chủ tịch UBND huyện.

       Theo báo cáo, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến thời điểm này cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, trong tuần qua đã phát hiện ổ dịch tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường với 13 ca mắc, liên quan đến những người trở về từ các tỉnh phía Nam. Qua rà soát, truy vết, tính đến 18 giờ ngày 7/11/2021 ghi nhận 145 F1, 947 F2 và 2.709 F3. Toàn tỉnh còn 1.191 người đang cách ly y tế, ngoài ra có 2.190 trường hợp tự theo dõi sức khỏe. Hiện nay, tỉnh Lai Châu được đánh giá cấp độ 2 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế… 

Lãnh đạo huyện Phong Thổ báo cáo tại hội nghị

      Tại hội nghị, huyện Phong Thổ cũng đã báo cáo công tác tiêm phòng Covid- 19 trên địa bàn, theo đó, đến nay, toàn huyện đã có 32.361 người được tiêm 1 mũi, 6.658 người được tiêm 2 mũi, độ bao phủ vắc xin đối với người trên 18 tuổi đạt 91,8% được tiêm 1 mũi trở lên, đồng thời huyện cũng đã tiến hành rà soát được 10.788 trẻ từ 12 - 17 tuổi để chuẩn bị tiêm phòng cho trẻ trong độ tuổi này. Sau khi các đơn vị, địa phương phát biểu ý kiến làm rõ thêm về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng của các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương thời gian qua; tuy nhiên trước tình hình phức tạp của dịch Covid – 19 c ác đơn vị, địa phương cần có những giải pháp đồng bộ, huy động người dân vào cuộc; tập trung chỉ đạo kích hoạt toàn bộ hệ thống để phòng chống dịch; Tiếp tục thực hiện phương châm “5S” là: Sớm phát hiện, sớm báo cáo, sớm truy vết, sớm cách ly, sớm điều trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; bên cạnh đó, về cơ chế chỉ huy vận hành, cần đảm bảo thông suốt, khoa học, thuần thục từ xã, huyện đến tỉnh theo phương châm 4 tại chỗ; phân loại cách ly ngay từ cơ sở các trường hợp F tránh lây nhiễm chéo; mở rộng tập huấn cho đội ngũ làm xét nghiệm, lấy mẫu để tăng cường phản ứng nhanh với diễn biến của dịch; tập trung thực hiện tiêm phòng, đặc biệt là tiêm cho người trên 50 tuổi trở lên và tiêm trả mũi 2, tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi nhất là trẻ trong vùng dịch; tiếp tục ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch; tuyên truyền vận động nhân dân không hoang mang, tích cực cùng chính quyền phòng chống dịch có hiệu quả. 


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2.172