Triệu tập 2 trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

(phongtho.laichau) Ngày 12/5/2021, cơ quan chức năng đã triệu tập 2 trường hợp là bà L.T.H (xã Bum Nưa, huyện Mường Tè) và bà L.T.Q.L (thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường) về hành vi chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.

Trong khi các cơ quan chức năng đang căng mình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trên không gian mạng xuất hiện một số đối tượng chia sẻ, lan truyền thông tin sai sự thật về dịch Covid-19. Cụ thể, ngày 12/5/2021, cơ quan chức năng đã triệu tập 2 trường hợp là bà L.T.H (xã Bum Nưa, huyện Mường Tè) và bà L.T.Q.L (thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường) về hành vi chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật về dịch Covid-19. Các thông tin này sau khi được lan truyền trên mạng xã hội gây tâm lý hoang mang trong quần chúng Nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Cơ quan chức năng đã tiến hành giáo dục, răn đe 2 trường hợp trên, đồng thời yêu cầu xóa bài viết, viết bản cam kết không tái phạm, đính chính trên trang Facebook cá nhân.

Hiện nay, mặc dù tin tức về tình hình dịch Covid-19 rất quan trọng. Tuy nhiên, người dân khi đăng tải, chia sẻ thông tin cần hiểu biết kiến thức pháp luật, lấy nguồn tin từ trang chính thống của các cơ quan chức năng, đảm bảo tính chính xác; tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật vì đó là những hành vi vi phạm pháp luật. Hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh một cách sáng suốt, bình tĩnh và đúng luật.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Theo điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Nguồn:http://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/chuyen-de/bau-cu-dai-bieu-quoc-hoi-va-dai-bieu-hdnd-cac-cap/huong-dan-bo-phieu-bau-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xv-va-dai-bieu.html Copy link