Trường PTDTBT Tiểu học Đoàn kết xã Ma Li Pho nỗ lực xây dựng trường chuẩn

Là một trong 3 đơn vị trường được UBND huyện, PGD&ĐT huyện Phong Thổ đưa vào kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu công nhận đạt chuẩn trong năm 2021. Thời gian qua tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Đoàn kết xã Ma Li Pho luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, từng bước đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết để đảm bảo tổ chức các hoạt động có chất lượng toàn diện, phù hợp với mục tiêu giáo dục Tiểu học.

Đổi mới phương pháp dạy học - Ứng dụng CNTT thông tin theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

Hoạt động sinh hoạt chuyên đề của nhà trường

Thực hiện lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo kế hoạch, ngoài việc được UBND huyện, PGD&ĐT huyện Phong Thổ quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo chuẩn quy định, Ban giám hiệu PTDTBT Tiểu học Đoàn kết cũng xác định phải tập trung củng cố năng lực và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, học sinh trong toàn trường. Thực hiện vấn đề này, ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực từng giáo viên thông qua các tiết học, các buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng thời chỉ đạo mỗi giáo viên trong nhà trường phải xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn và đề ra những giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục cho các em học sinh. Cô giáo Trần Thị Thanh Huyền, giáo viên trường PTDTBT TH Đoàn kết xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ chia sẻ: “Là giáo viên chủ nhiệm lớp 5, bản thân tôi cũng đã nhận thức rõ được trách nhiệm của mình nên tôi luôn tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi sinh hoạt chuyên môn của Phòng, của Trường và không ngừng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ như dự giờ thăm lớp của bạn bè, đồng nghiệp trong nhà trường, dự giờ các buổi sinh hoạt chuyên môn mới nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018 là dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của lớp cũng như của nhà trường”. Năm học 2021-2022 trường PTDTBT Tiểu học Đoàn kết xã Ma Li Pho có tổng số 22 lớp gồm 13 lớp trung tâm và 9 lớp thuộc điểm trường lẻ với tổng số 457 học sinh và 42 cán bộ Quản lý, giáo viên, nhân viên. Ngay sau khi có kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTBT Tiểu học Đoàn kết luôn bám sát vào các tiêu chí, tiêu chuẩn xây dựng trường chuẩn để triển khai thực hiện. Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn đến nay nhà trường đã cơ bản đáp ứng được các tiêu chí cần thiết của trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Cô giáo Trần Thị Hằng, Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Đoàn kết xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ cho biết: “Trường PTDTBT Tiểu học Đoàn kết xã Ma Li Pho được UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Phong Thổ đưa vào lộ trình, kế hoạch xây dựng trường chuẩn và phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2021,căn cứ vào thông tư số 17 của Bộ GD&ĐT nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, được sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự phối kết hợp thực hiện tốt của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đến nay các tiêu chí, tiêu chuẩn về xây dựng trường chuẩn nhà trường cơ bản đã đạt được”. Với  sự quan tâm, đầu tư của chính quyền các cấp, ngành GD&ĐT và sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tin tưởng rằng trường PTDTBT Tiểu học Đoàn kết xã Ma Li Pho sẽ được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo kế hoạch đã đề ra.

Tác giả: Đình Cầu