Thứ ba, 18/06/2024 - 06:50
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình khám phá vẻ đẹp hùng vĩ Bạch Mộc Lương Tử huyện Phong Thổ

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử thuộc địa phận xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ. Với độ cao 3.046m so với mực nước biển và là một trong 4 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Chinh phục Bạch Mộc Lương Tử luôn là một thách thức nhưng cũng đầy hấp dẫn đối với các phượt thủ. Không phải là đỉnh núi cao nhất, nhưng Bạch Mộc Lương Tử được biết đến là đỉnh núi có cảnh quan đẹp và cung đường khám phá thú vị nhất.

Để đến được đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Ky Quan San, du khách phải đi qua những cánh rừng nguyên sinh.

 

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại cánh rừng nguyên sinh
Du khách phải đi qua những cánh rừng Thảo quả.

 

5h sáng, đoàn khảo sát và khách di lịch đã bắt đầu cuộc hành trình chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Đây là đỉnh núi có địa hình hỗn hợp, nhưng phần lớn là địa hình đi xuyên rừng, đường mòn trơn, dốc đứng. Chính vì điều này mà ngay từ những bước chân đầu tiên bước vào hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử, bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của rừng rậm nguyên sơ, phong cảnh kỳ vĩ, những thảm thực vật đa dạng, những cây cổ thụ to lớn được khoác lên mình tấm áo rêu và địa y, hay những cánh rừng hoa Đỗ quyên thường được ca ngợi là nữ hoàng của các loài hoa trong rừng núi Tây Bắc. Có lẽ từ vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ đó đã để lại cho du khách những ấn tượng vô cùng đáng nhớ trong chặng hành trình chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Chị: Chang Phương Thảo – Du khách thành phố Lai Châu tâm sự: ( Trong khoảng thời gian đi bộ hơn 6 tiếng chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử - Ky Quan San. Bây giờ đứng trên đỉnh núi mình thấy rất là vui được trải nghiệm, cảnh vật nơi đây rất là đẹp và chắc chắn tôi sẽ nhiều lần đến đây nữa ).

Du khách phải vượt qua những dãy núi dựng đứng.

 

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử là đỉnh núi có rất nhiều tiềm năng về du lịch. Vì vây mà UBND tỉnh Lai Châu và UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức khảo sát để kết nối và khai thác sản phẩm du lịch leo núi chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Ky Quan San trong năm 2023. Thông qua việc khảo sát, đánh giá hiện trạng, tiềm năng và khả năng liên kết, hợp tác nhằm xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch thể thao mạo hiểm chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Ky Quan San trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc của 2 tỉnh. Truyền thông, quảng bá vẻ đẹp, sức hấp dẫn của hành trình leo núi chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Ky Quan San đến đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo hiệu ứng lan toả thu hút các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. 

Đoàn công tác hai tỉnh Lai Châu chụp ảnh lưu niệm trên đường lên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử.

 

Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Cho biết thêm: ( Ngoài Bạch Mộc Lương Tử, thì 2 tỉnh còn có rất nhiều đỉnh núi đẹp và kỳ vĩ. Trên hành trình đi có rất nhiều chỗ ngắm cảnh, chúng tôi mong muốn được phát triển du lịch mạo hiểm, du lịch checking. Đặc biệt là để liên kết vành đai du lịch. Đồng thời hai tỉnh đã ký kết bản ghi nhớ về hợp tác du lịch tại đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử - Ky Quan San. Hy vọng tới đây, du lịch của Lai Châu và Lào Cai sẽ ngày càng phát triển  và đỉnh Bạch Mộc Lương Tử là điểm nhấn cho các du khách khi đến với Lai Châu và Lào Cai. )

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh chứng kiến lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu và Sở Du lịch Lào Cai trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác du lịch giữa hai đơn vị.

 

Nói về triển vọng hợp tác phát triển du lịch của hai tỉnh đồng chí Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết: ( Tỉnh Lào Cai và Lai Châu thì có sự hợp tác về du lịch rất là tốt trong thời gian vừa qua, trong đó có sản phẩm về du lịch khám phá mạo hiểm leo núi. Hôm nay tại đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Ky Quan San hai tỉnh đã phối hợp với nhau hợp tác, khai thác sản phẩm du lịch trải nghiệm đỉnh Bạch Mộc Lương Tử - Ky Quan San này. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch hai tỉnh ).     

Đoàn công tác hai tỉnh Lai Châu - Lào Cai chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử.

 

Đoàn công tác huyện Phong Thổ chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử.

 

Hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử là hành trình không dành cho những người ngại khó, bởi du khách sẽ phải vượt qua nhiều chặng để có thể lên đến đỉnh. Với những ai muốn tìm cho mình một địa điểm leo núi để thử thách bản thân thì Bạch Mộc Lương Tử ở Lai Châu và Lào Cai chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng để du lịch checking./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 145
Hôm qua : 3.529