A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả của nguồn vốn cho vay xuất khẩu lao động ở Phong Thổ

Cho vay xuất khẩu lao động là một trong những chương trình cho vay trọng điểm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phong Thổ. Từ chính sách này đã khuyến khích hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài của huyện có cơ hội thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ giải ngân vốn cho lao động đi xuất khẩu lao động tại xã Mồ Sì San

 

Trước đây, gia đình ông Lý Phủ Lìn, bản Tân Séo Phìn, xã Mồ Sì San là một trong những hộ nghèo của xã. Được NHCSXH huyện Phong Thổ, cấp ủy chính quyền địa phương tạo điều kiện cho vay vốn từ chương trình cho vay xuất khẩu lao động. Năm 2021, ông mạnh dạn làm hồ sơ vay vốn cho con trai là Lý Láo San đi Xuất khẩu lao động ở thị trường Đài Loan. Sau một năm, anh Lý Láo San đi XKLĐ, gia đình ông Lý Phủ Lìn không những đã trả hết nợ cho NHCSXH huyện, với tổng số tiền 89 triệu đồng, mà còn thoát khỏi danh sách hộ nghèo. Hơn nữa, gia đình còn tích góp và xây được một ngôi nhà cấp bốn khang trang.

Xác định chương trình cho vay xuất khẩu lao động là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm giải quyết việc làm, tăng nguồn thu nhập cho gia đình và địa phương. Những năm qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phong Thổ đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động. Phối hợp với các Ban, nghành, đoàn thể, UBND xã, thị trấn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác xuất khẩu lao động. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và địa phương về hoạt động xuất khẩu lao động giúp người lao động nắm rõ thông tin về thị trường lao động ngoài nước. Phối hợp, lựa chọn những doanh nghiệp có đủ tư cách pháp nhân, có uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nhằm phòng tránh thiệt hại cho người lao động, nhất là đi xuất khẩu lao động tại các thị trường như: Nhật Bản, Đài Loan. Đến nay, NHCSXH huyện Phong Thổ đã giải ngân cho 67 lao động vay vốn đi xuất khẩu lao động với tổng số tiền trên 5,9 tỉ đồng.

Đồng chí  Lê Văn Bắc, Phó giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ  cho biêt: ( Trong thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH PT tiếp tục phối hợp với các Ban, nghành, đoàn thể, UBND các  xã, thị trấn tuyên truyền các chính sách hỗ trợ người dân đi xuất khẩu lao động. Dự kiến trong khoảng tháng 6/2022 Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ tiếp tục giải ngân nguồn vốn cho các lao động vay để đi xuất khẩu lao động).

         

Đại diện lãnh đạo UBND xã Mồ Sì San, Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ tuyên truyền các chính sách về xuất khẩu lao động tại xã Mồ Sì San

 

         Thời gian tới, để nguồn vốn cho vay xuất khẩu lao động thực sự trở thành lực đẩy giúp người lao động cải thiện cuộc sống. NHCSXH huyện Phong Thổ tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Từ đó góp phần tạo nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội trên chính mảnh đất quê hương./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.856
Hôm qua : 1.870