Thứ năm, 25/07/2024 - 22:39
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ lễ phát động Tết trồng cây

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu " Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người ". Những năm qua, đặc biệt là năm 2023 này huyện Phong Thổ tổ chức lễ phát động tết trồng cây, triển khai chương trình trồng mới 2.500 cây xanh với sự tham gia tích cực của các cấp, ngành và các tầng lớp Nhân dân. Từ đó, góp phần tạo cảnh quan đô thị, môi trường sinh thái trong lành và mang lại lợi ích kinh tế thiết thực.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ phát động tết trồng cây triển khai chương trình trồng mới 2.500 cây xanh tại xã Bản Lang.

 

Quang cảnh lễ phát động tết trồng cây triển khai chương trình trồng mới 2.500 cây xanh tại xã Bản Lang.

 

         Ngày nay, trước những tác động của biến đổi khí hậu, nhiều nơi đã phải gánh chịu thiên tai nặng nề do giông bão, lũ lụt, hạn hán ... gây ra. Vì vậy, những năm qua, huyện Phong Thổ đã có nhiều chủ trương chỉ đạo các phòng ban huyên môn, cấp ủy chính quyền các địa phương, các đoàn thể và Nhân dân phối hợp với doanh nghiệp triển khai chương trình trồng cây xanh bảo vệ môi trường, khắc phục từng bước tình trạng suy thoái của môi trường. Phong trào trồng cây xanh giờ không những trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa tạo nên môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt là trong 2 năm triển khai thực hiện quyết định 524 của Thủ tướng Chính phủ về đề án “ Trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025”, huyện Phong Thổ đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trồng mới được 331 ha rừng tập trung với hơn 3.500 cây phân tán bằng nguồn vốn hỗ trợ của nhà nước và từ nguồn xã hội hóa. Ông Trần Phương – Phó tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam tâm sự: ( Chúng tôi có một tâm niệm là vì cuộc sống xanh, vì một cuộc sống có sự phát triển bền vững rất mong muốn bà con Nhân dân địa phương, nơi mà BIDV có cơ hội hỗ trợ trồng cây sẽ giúp đỡ chúng tôi trồng, chăm sóc, nuôi lớn để cho cây được phát triển khỏe mạnh, góp phần để giúp phần phủ xanh đồi núi trên địa bàn ).

Ông: Trần Phương – Phó tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

 

Bên cạnh việc tạo cảnh quan đô thị, môi trường sinh thái trong lành và điều hòa khí hậu, tăng cường khả năng bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra. Lễ phát động tết trồng cây còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội nhằm từng bước nâng cao thu nhập cho người dân từ việc trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng. Đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp về tầm quan trọng của việc trồng cây, tạo không gian nơi ở, nơi làm việc  “Xanh – sạch – đẹp” và có ý thức bảo vệ môi trường sống. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cho biết thêm: ( Để thực hiện tốt công tác trồng rừng, trong năm nay chúng tôi đã ban hành kế hoạch, giao nhiệm vụ cho từng cơ quan, từng địa phương về công tác trồng rừng. Đến thời điểm này, chúng tôi đã đo đạc được trên 300 ha để chuẩn bị cho công tác trồng rừng. Với sự hỗ trợ của BIDV là minh chứng cho sự đồng hành của các doanh nghiệp, các tổ chức đồng hành cùng huyện Phong Thổ trong việc vận động Nhân dân tham gia trồng rừng. Từ hoạt động này, sẽ lan tỏa đến nhiều người, nhiều tổ chức tham gia công cuộc trồng rừng, bảo vệ rừng và phát triển rừng của huyện nhà).

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động.

 

Lễ phát động tết trồng cây không chỉ bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu toàn cầu, mà còn giúp người dân miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các xã đặc biệt khó khăn của huyện Phông Thổ từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống qua từng năm./.

Một số hình ảnh tại lễ phát động tết trồng cây, " đời đời nhớ ơn Bác Hồ: triển khai chương trình trồng mới 2.500 cây xanh.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam tặng quà các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS số 2 Bản Lang.

 

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam tặng quà các trường học trên địa bàn xã Bản Lang.

 

Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, xã Bản Lang chụp ảnh lưu niệm.

 

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên  - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trồng cây xanh tại lễ phát động.

 

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện trồng cây xanh tại lễ phát động.

 

Lực lượng vũ trang huyện tham gia trồng cây xanh tại lễ phát động.

 


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.890
Hôm qua : 3.661