A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Sáng ngày 26/4, huyện Phong Thổ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Trịnh Văn Đoàn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Quang cảnh Hội thi

 

Các đại biểu và các đội tham dự Hội thi

 

Các đội tham gia phần thi lý thuyết

 

Các đội tham gia phần thi lý thuyết

 

Các đội tham gia phần thi lý thuyết

 

…phần thi thực hành

 

…phần thi thực hành

 

…phần thi thực hành

 

…phần thi thực hành

 

…phần thi thực hành

 

Tham dự Hội thi có 6 đội với 48 vận động viên đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn các xã, thị trấn. Tại hội thi các đội trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; đây là những kiến thức gần gũi, thiết thực diễn ra xung quanh đời sống hàng ngày mà mỗi người dân đều đã tiếp cận, tiếp xúc và có những hiểu biết nhất định, mỗi đội tuyển được bốc thăm trả lời câu hỏi theo thời gian quy định. Sau khi thi lý thuyết, các đội đã thi thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; các đội sẽ phân công nhiệm vụ cho các vận động viên tham gia thi chạy đội hình chữa cháy, CNCH, xử lý các tình huống: ấn chuông báo động; dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy; phá khóa cứu người bị nạn và di chuyển tài sản. Trước khi tham gia hội thi, các đội đã có sự chuẩn bị, tập luyện kỹ nên đều hoàn thành tốt cả 2 phần thi.  

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội thi

 

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Trịnh Văn Đoàn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho các thành viên các tổ liên gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức pháp luật, kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác đảm bảo an toàn Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thực tiễn đời sống hiện nay.  Các Đội thi cũng là đại diện cho 13 tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện tham gia tranh tài, tìm hiểu kiến thức PCCC, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng chữa cháy, xử lý sự cố khi có cháy nổ xảy ra trong gia đình của mình, trong đó đáng chú ý là sự phối hợp giữa các hộ gia đình với nhau trong công tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản.

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội đạt giải toàn đoàn tại Hội thi

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thị trấn Phong Thổ, giải nhì cho đội xã Nậm Xe và giải ba cho đội xã Vàng Ma Chải. Trên cơ sở kết quả Hội thi cấp huyện, đội đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho huyện Phong Thổ tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.389
Hôm qua : 2.713