Thứ hai, 29/07/2024 - 11:29

Hỗ trợ mô hình cây ăn quả cho nông dân huyện Phong Thổ

Sáng 27/7, Hội Nông dân huyện Phong Thổ phối hợp với Hội Nông dân huyện Gia Lâm (thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình thăm, hỗ trợ mô hình cây ăn quả cho nông dân thị trấn Phong Thổ và xã Mường So. Dự chương trình có các đồng chí: Dương Đình Đức – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Chu Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lâm; Hà Mạnh Thắng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phong Thổ...

Quang cảnh chương trình thăm, hỗ trợ mô hình cây ăn quả

Đồng chí Chu Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình

Tại chương trình, các đại biểu và bà con nông dân đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác Hội Nông dân; việc tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Thực hiện chương trình phối hợp, Hội Nông dân huyện Gia Lâm đã thực hiện bàn giao cho Hội Nông dân huyện Phong Thổ, người dân thị trấn Phong Thổ và xã Mường So mô hình cây xoài Đài Loan có quy mô 2ha. Theo đó, Hội Nông dân huyện Gia Lâm sẽ hỗ trợ 800 cây xoài cùng phân bón lót với tổng trị giá gần 25 triệu đồng. Đây là giống xoài có nhiều ưu điểm vượt trội như: quả to, vỏ trơn nhẵn, khi chín có mùi thơm, vị ngọt lịm. Mô hình là cơ hội để người dân được chuyển giao khoa học kỹ thuật, tìm ra được giống cây trồng mới, có giá trị kinh tế cao, nâng mức thu nhập, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong dịp này, Hội Nông dân huyện Gia Lâm còn trao tặng 01 ti vi cho nhà văn hóa bản Nậm Cung (xã Mường So), 100 chiếc cặp sách học sinh cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mù Sang (xã Mù Sang) với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) với Hội Nông dân huyện Phong Thổ giai đoạn 2024-2028 nhằm thúc đẩy phong trào Hội nông dân 2 huyện và vì sự phát triển chung của 2 địa phương.

Đồng chí Dương Đình Đức – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Dương Đình Đức – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh bày tỏ niềm vui, ghi nhận sự nỗ lực của Hội Nông dân 2 huyện trong việc hỗ trợ giúp đỡ nông dân trên địa bàn phát triển kinh tế. Đồng chí khẳng định đây là mô hình hết sức ý nghĩa và mong muốn, trong thời gian tới Hội Nông dân 2 huyện tiếp tục tăng cường các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực công tác; giúp đỡ để người dân thị trấn Phong Thổ và xã Mường So triển khai mô hình mang lại hiệu quả lâu dài. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động giúp đỡ và nhân rộng các mô hình kinh tế khác, từ đó giúp người nông dân vươn lên, giảm nghèo bền vững thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, Hội Nông dân 2 huyện Phong Thổ, Gia Lâm bàn giao mô hình xoài Đài Loan cho người dân bản Nậm Cung (xã Mường So).
Hội Nông dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) trao tặng 01 ti vi cho nhà văn hóa bản Nậm Cung (xã Mường So).
Hội Nông dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) trao tặng 100 chiếc cặp sách học sinh cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mù Sang (xã Mù Sang)

Tác giả: Đình Cầu - Đỗ Nguyên