Hoa hậu H'Hen Niê dự lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang

Hòa chung không khí của cả nước kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh mùng 2/9, sáng ngày 5/9/2023 trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) tiểu học Mù Sang tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Dự có đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Mù Sang; ĐBP Dào San, Đoàn kinh tế Quốc phòng 356; Hoa hậu H'Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 và ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc chương trình Y tế VinaCapital Foundation.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đón các em học sinh lớp 1 vào năm học mới 2023 -2024

Hoa hậu H'Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 đón các em học sinh lớp 1 vào năm học mới 2023 -2024

Văn nghệ chào mừng

Trong năm học vừa qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm của thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, hoàn thành đạt các chỉ tiêu năm học đề ra: 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; học sinh được khen thưởng chiếm 20,3%; nhiều giáo viên được tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen, tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Năm học 2023-2024, trường PTDTBT Tiểu học Mù Sang có 15 lớp học với 535 học sinh và 29 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất nhà trường từng bước được củng cố, trang thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, trong năm học mới này, thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua, phấn đấu giữ vững danh hiệu trường tiên tiến, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong năm học mới nhà trường cũng như cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng chăm sóc bán trú, tích cực đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tập trung huy động tối đa học sinh trong độ tuổi ra lớp, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ được giao, phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong thời gian tới.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước cho trường PTDTBT tiểu học Mù Sang

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBT tiểu học Mù Sang

Hoa hậu H'Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 tặng quà cho các em học sinh trường PTDTBT tiểu học Mù Sang

Nhân dịp này, UBND huyện Phong Thổ phối hợp với các đơn vị tài trợ đã tổ chức Lễ trao tặng Hệ thống giếng khoan và bơm cung cấp nước cho trường PTDTBT tiểu học Mù Sang.

Tác giả: Đình Cầu