Hoang Thèn cấp hơn 1.640 kg giống ngô vụ Thu đông cho Nhân dân trên địa bàn

Người dân xã Hoang Thèn ký nhận giống ngô cho việc gieo trồng vụ Thu đông.

Cán bộ khuyến nông xã Hoang Thèn cấp giống ngô cho Nhân dân.

Thực hiện quyết định số 1678 của UBND huyện Phong Thổ về Phê duyệt danh sách các hộ được hỗ trợ giống ngô vụ Thu đông năm 2022 trên địa bàn huyện Phong Thổ. Ngày 16/8/2022,  xã Hoang Thèn đã tổ chức cấp hơn 1.640 kg giống ngô vụ Thu đông cho trên 220 hộ nông dân trên địa bàn. Các giống ngô được cấp chủ yếu là: LVN10, Bioseed 9698, AG59. Cùng với việc cấp giống ngô, bà con nông dân trong xã còn được hỗ trợ về giá giống. Đây là những loại giống ngô cho năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, thời gian sinh trưởng ngắn.Với việc triển khai đại trà các loại giống mới này nhằm giúp các hộ nông dân yên tâm sản xuất kịp khung thời vụ, góp phần đảm bảo năng suất cũng như sản lượng cây trồng, từng bước tăng thu nhập giảm nghèo bền vững cho Nhân dân./.

Tác giả: HẢI CHÂU