Thứ năm, 25/04/2024 - 18:01
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoang Thèn tăng cường các biện pháp phòng chống Covid - 19

         Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, để tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xã Hoang Thèn đã và đang kích hoạt các phương án phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế.

           

Người dân xã Hoang Thèn đến trạm y tế xã tiêm phòng Covid-19

 

          Ở bản Huổi Luông xã Hoang Thèn, từ khi bùng phát dịch bệnh Covid – 19 việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà đã trở thành thói quen của đại đa số người dân. Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 như hiện nay, người dân trong bản càng nâng cao ý thức hơn trong việc chấp hành đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Việc làm này đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

        Theo thống kê của UBND xã, đến ngày 15/03/2022 trên địa bàn xã Hoang Thèn đã có 156 trường hợp dương tính với Covid – 19 và đã có 27 trường hợp khỏi bệnh. Với phương châm "chống dịch như chống giặc", xã Hoang Thèn hiện đang tập trung tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để dịch lây lan rộng. Ông Chang Thanh Bình, chủ tịch UBND xã Hoang Thèn cho biết thêm: xã đã kích hoạt 11 tổ Covid cộng đồng ở 9 bản và 2 trường học với 73 thành viên để tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người dân cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng, chống dịch bệnh nhất là thực hiện khuyến cáo 5K.

           Hy vọng rằng, với những giải pháp đồng bộ, những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và ý thức của người dân trong xã được nâng cao, xã Hoang Thèn sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh Covid - 19.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.935
Hôm qua : 2.384