A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoang Thèn xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoang Thèn đã triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ gìn an ninh trật tự - đảm bảo quốc phòng trên địa bàn. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã  đã có bước chuyển biến vượt bậc, đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Lãnh đạo Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc;

 

Séo Lẻn là bản vùng cao của xã Hoang Thèn, toàn bản có 52 hộ với 298 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Xác định đảm bảo an ninh trật tự xã hội là vấn đề khó khăn, vì thế, hàng năm lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với các đoàn thể, các tổ chức Hội trong xã và ban quản lý bản thường xuyên tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước tới người dân thông qua việc tổ chức các buổi họp bản, các buổi sinh hoạt của tổ chức đoàn thể. Đồng thời, phát huy tốt vai trò của già làng trưởng bản, trưởng dòng họ trong công tác đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Anh Tẩn A Mìn, bản Séo Lẻn, xã Hoang Thèn tâm sự: ( Cấp ủy chính quyền và công an xã thường xuyên đến tận bản tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Công an phối hợp với quân sự xã tuần tra trong trong bản không kể ngày đêm, nên tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Người dân chúng tôi rất yên tâm sản xuất phát triển kinh tế )

Cán bộ, chiễn sĩ Công an xã Hoang Thèn tuyên truyền tại trường học

 

Hoang Thèn là xã nội địa của huyện Phong Thổ, toàn xã có 9 bản, 837 hộ với 4.194 nhân khẩu. Để triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã đạt hiệu quả, cấp ủy chính quyền xã đã thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi vào sản xuất, nhất là việc thực hiện tốt Bộ Tiêu chí tạm thời xây dựng xã, phường thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo Quyết định số 9745/QĐ-BCA-V05 ngày 28/12/2022 của Bộ Công an. Rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo toàn dân phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cấp xã; Thực hiện hiệu quả các mô hình dòng họ tự quản, mô hình Cổng trường an ninh với nội dung phù hợp, sát với tình hình thực tế của địa phương. Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, không tin, không nghe các luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép, góp phần nâng cao chất lượng đời sống KT - VH - XH của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Trong 6 tháng năm 2023, lực lượng công an xã đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức được 18 buổi tuyên truyền pháp luật tại 9 bản với gần 90 người tham gia, điều tra xử lý 2 vụ việc bắt 4 đối tượng. Trung tá Đào Anh Thắng, trưởng công an xã Hoang Thèn cho biết thêm: ( Thời gian tới, Công an xã Hoang Thèn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Phối hợp với các lực lượng vũ trang, các đoàn thể, Hội, trưởng các bản triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn )

Cán bộ, chiễn sĩ Công an xã Hoang Thèn tuyên truyền tại nhà dân

 

Người dân xã Hoang Thèn tự nguyện giao nộp súng kíp, công cụ hỗ trợ;

 

Thời gian tới, xã Hoang Thèn duy trì và phát huy có hiệu quả mô hình xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn. Từ đó tạo điều kiện để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất phát triển KT-XH, giảm nghèo bền vững./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 690
Hôm qua : 2.729