Đại hội Đảng bộ quân sự huyện Phong Thổ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 15/5, Đảng bộ quân sự huyện Phong Thổ đã long trọng tổ chúc Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đảng bộ quân sự huyện Phong Thổ gồm 3 chi bộ với với 32 đồng chí đảng viên. Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức song với tinh thần quyết tâm cao, Đảng bộ quân sự huyện Phong Thổ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII đã đề ra. Trong 5 năm, Đảng bộ quân sự huyện Phong Thổ đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu; Kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện đạt 100% yêu cầu, trong đó có 75 - 85% đạt khá giỏi; Tỉ lệ quân số khỏe đạt 99,8%; Quân nhân dự bị xếp vào các đơn vị dự bị động viên đạt 96%, đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 73%, phương tiện kỹ thuật đạt 100%. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện có hiệu quả, chất lượng sinh hoạt Chi bộ được nâng cao.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ quân sự huyện Phong Thổ tập trung xây dựng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện được phân cấp, trong đó có 70 – 75% khá giỏi; Quân số khỏe đạt 98,8%; 100% xã thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ, luyện tập ứng phó lụt bão – TKCN 5 xã, diễn tập ứng phó cháy rừng 5 xã kết quả đạt khá giỏi trở lên. Hàng năm 3/3 chi hộ hoàn thành nhiệm vụ, có 1 chi bộ hoàn thành suất xắc nhiệm vụ.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội bỏ phiểu bầu BCH Đảng bộ quân sự khóa XIV

Tại Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện Phong Thổ khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 là 5 đồng chí và 2 đồng chí là đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện được chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện. Đại hội cũng bỏ phiếu bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự bị đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phong Thổ khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025./.