Ban thường vụ Tỉnh ủy thăm và làm việc tại huyện Phong Thổ

Ngày 12/10, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Phong Thổ. Cùng đi với Đoàn có, đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đ/c Sùng A Nủ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Huyện Phong Thổ báo cáo nhanh với Đoàn về tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm chính trị cao, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận của tỉnh, của huyện và xác định những vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đến nay, huyện có 13 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt kế hoạch đề ra, các chính sách hỗ trợ sản xuất được thực hiện có hiệu quả, từng bước hình thành vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, mạng lưới trường, lớp học được duy trì và sắp xếp tinh gọn, chất lượng giáo dục được nâng lên, công tác y tế dự phòng, công tác phòng chống dịch covid-19, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thực hiện; triển khai đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội; công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, cải cách hành chính được chú trọng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Tổ chức bộ máy và cán bộ được rà soát, kiện toàn; chất lượng đội ngũ cán bộ từng bước nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật Đảng của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp được thực hiện nghiêm túc. Công tác dân vận thực hiện có hiệu quả…. Huyện tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trên cơ sở các nội dung được nêu trong báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề đồng thời đề xuất, kiến nghị thêm một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị Huyện Phong Thổ cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên khu vực nông thôn và chú trong đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở để đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Trong phát triển kinh tế xã hội cần xây dựng quy hoạch cụ thể cho các vùng sản xuất, đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông và thúc đẩy xúc tiến, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp; khai thác tiềm năng, lợi thế cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng và quan tâm đầu tư, phát triển các loại hình du lịch gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn….

Trước đó, Đoàn công tác đã đi thăm vùng nguyên liệu mía xã Hoang Thèn; chợ chuối Thị trấn Phong Thổ và Nhà truyền thống của huyện Phong Thổ.

Đ/c Giàng Páo Mỷ, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm vùng nguyên liệu mía xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ

Tác giả: Đình Cầu