Thứ bảy, 18/05/2024 - 16:53

BCH Đoàn huyện Phong Thổ tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2023

Ngày 04/01/2024, BCH Đoàn huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2023, Ban thường vụ Huyện Đoàn Phong Thổ đã tuyên truyền đậm nét các dự kiện chính trị - xã hội quan trọng của đất nước, tỉnh, huyện, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới đoàn viên, thanh niên trong huyện; công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi được quan tâm , tạo được nhiều nguồn lực trong quá trình tổ chức các hoạt động. Theo đó, trong năm Ban thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện, các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên; Đoàn các xã, thị trấn duy trì vệ sinh bản, tổ dân phố, cơ quan theo định kỳ; tổ chức ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội; khuyến khích thanh niên ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, ứng dụng công nghệ thông tin và giải quyết công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính và phát triển các ý tưởng, sáng kiến; tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho thanh, thiếu nhi về chủ quyền lãnh thổ tổ quốc, tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo. Trong phong trào đồng hành cùng thanh niên, huyện đoàn đã phối hợp hỗ trợ hiện thực hóa nhiều mô hình dự án khởi nghiệp do thanh niên làm chủ; vận động thanh niên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, học tập và tạo việc làm. Công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng trong năm được duy trì giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Phong Thổ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của thanh niên huyện nhà, đồng chí cũng đề nghị Huyện Đoàn Phong Thổ tiếp tục tuyên truyền các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho Đoàn viên thanh niên; tăng cường phát triển Đoàn viên mới đảm bảo số lượng và chất lượng; đẩy mạnh đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc của thanh niên; huy động đoàn viên tham gia phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển sản xuất, xây dựng NTM, đô thị văn minh; tình nguyện trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn giao thông ở mỗi địa phương; phát huy tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào giáo dục thiếu nhi phát triển toàn diện, xây dựng và nâng cao các mô hình giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi....

Tác giả: Trịnh Toản