Thứ năm, 25/04/2024 - 14:46

Đại hội Đảng bộ công an huyện lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 28/5, Đảng bộ công an huyện Phong Thổ vừa tổ chức đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự có đồng chí Trần Văn Quế, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bám sát sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy Phong Thổ, Đảng ủy - Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu và sự phối hợp, giúp đỡ các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, Đảng bộ Công an huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao và các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XIV đã đề ra. Tích cực đổi mới và chủ động tiến hành đồng bộ các biện pháp bảo vệ an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ trong đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch.
Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, huy động được sự tham gia tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo đảm an ninh, trật tự. Hoạt động đối ngoại được tăng cường mở rộng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực. Triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Chú trọng công tác chính trị, tư tưởng và xây dựng đội ngũ cán bộ cốt cán trong sạch, vững mạnh.  5 năm qua, Công an huyện đã thụ lý 353 vụ, 428 đối tượng; tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp 916 khẩu súng tự chế các loại, 503 nòng súng tự chế; phát hiện, xử lý 3.347 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt hơn 1 tỷ đồng nộp kho bạc nhà nước. Bên cạnh đó, công an huyện Phong Thổ còn thường xuyên duy trì lực lượng cắm tại địa bàn triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để làm trong sạch địa bàn, xây dựng nòng cốt và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an huyện Phong Thổ đã kết nạp 35 đảng viên mới, thường xuyên giáo dục tư tưởng cho đảng viên, tổ chức học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, học tập nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Công an huyện Phong Thổ quyết tâm phấn đấu và hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Trong đó tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị, không để hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự; chủ động phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; tiếp tục kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông và các tai, tệ nạn xã hội.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Quế - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn, những chiến công, thành tích xuất sắc của Đảng bộ Công an huyện, của lực lượng Công an nhân dân trong nhiệm kỳ 5 năm qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Công an huyện phải chủ động, bằng các giải pháp nắm chắc tình hình và nâng cao chất lượng công tác phân tích, dự báo để kịp thời tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện, Ban Giám đốc Công an tỉnh; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tiếp tục tăng cường và đổi mới các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kết hợp thiết thực, hiệu quả với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới…
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện Phong Thổ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XX.