Đoàn công tác tạp chí Cộng sản nghiên cứu, khảo sát thực tế tại huyện Phong Thổ

Sáng ngày 24/6, Đoàn công tác tạp chí Cộng sản do PGS, TS Nguyễn Chí Hiếu - Vụ trưởng, Trưởng ban xây dựng Đảng, Tạp chí Cộng sản làm Trưởng đoàn có chuyến nghiên cứu, khảo sát thực tế về công tác xây dựng Đảng trên địa bàn huyện Phong Thổ. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thường trực huyện ủy đã giới thiệu về đặc điểm tình hình của địa phương; kết quả công tác xây dựng Đảng trên địa bàn huyện. Theo đó, Đảng bộ huyện có 61 tổ chức cơ sở đảng, 287 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, toàn huyện có 3.565 đảng viên. Thời gian qua, các cấp ủy, chi bộ đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý đảng viên; nắm vững chức năng, nhiệm vụ, tình hình cụ thể ở cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư để xây dựng nghị quyết lãnh đạo của chi bộ. Các tổ chức cơ sở đảng đã thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của Đảng trong việc miễn công tác và miễn sinh hoạt đảng đối với đảng viên. Công tác tạo nguồn kết nạp đảng tiếp tục được quan tâm và duy trì đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, thẩm định tiêu chuẩn cán bộ, đảng viên có những chuyển biến tích cực. Công tác kiểm tra, giám sát về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được duy trì từ huyện đến cơ sở. Công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên tiếp tục được quan tâm và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Trong khuôn khổ chuyến khảo sát, các thành viên trong Đoàn đã trao đổi, tìm hiểu thêm các nội dung về công tác cán bộ đặc biệt là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số; công tác đánh giá cán bộ; tinh giảm biên chế; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nắm bắt tâm tư của cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện đối với công tác giám sát, kỷ luật Đảng…

PGS, TS Nguyễn Chí Hiếu - Vụ trưởng, Trưởng Ban Xây dựng Đảng, Tạp chí Cộng sản phát biểu tại buổi khảo sát thực tế

Phát biểu tại buổi khảo sát thực tế, PGS, TS Nguyễn Chí Hiếu - Vụ trưởng, Trưởng Ban Xây dựng Đảng, Tạp chí Cộng sản cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo huyện Phong Thổ dành cho Đoàn. Đồng thời bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong công tác xây dựng Đảng của huyện Phong Thổ trong thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định qua buổi làm việc và khảo sát thực tế đã giúp Đoàn có thêm nhiều thông tin, tư liệu hữu ích, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Tác giả: Trịnh Toản