Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Phong Thổ

Ngày 2/2/2023, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phong Thổ khóa XX gắn với nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Sùng A Nủ, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XX gắn với nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, trong thời gian qua, Huyện ủy Phong Thổ đã kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch, Nghị quyết chuyên đề, đề án cụ thể hóa Nghị quyết phù hợp với tình hình thực tiễn và định hướng phát triển của huyện. Đến nay, huyện có 6/11 chỉ tiêu đạt và vượt, 3/11 chỉ tiêu gần đạt; Thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng. Bên cạnh kết quả đạt được, huyện còn 2 chỉ tiêu dự kiến đạt thấp, khó đạt về xây dựng Nông thôn mới và tỉ lệ hộ nghèo. Cũng tại buổi làm việc, Huyện Phong Thổ cũng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm đầu tư bãi té nước xã Khổng Lào để hướng tới xây dựng Lễ hội té nước lớn nhất Việt Nam, thúc đẩy ngành du lịch của huyện nhà phát triển.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên -  Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tại buổi làm việc.

Tham gia ý kiến vào chương trình phát triển kinh tế xã hội của huyện Phong Thổ, nhất là 2 chỉ tiêu huyện khó đạt, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cho rằng, huyện cần nghiên cứu rõ lợi thế, xác định đúng cây trồng chủ lực và chú trọng phát triển sản phẩm OCOP. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, tăng cường liên doanh, liên kết để nâng cao chuỗi giá trị nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động ..v..v…

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tặng quà huyện Phong Thổ.
Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tặng quà cho Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các lượng lượng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban thường vụ Huyện Phong Thổ tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở rà soát toàn diện kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu, các chương trình trọng điểm, nhiệm vụ trọng tâm đã xác định trong nhiệm kỳ để tập trung lãnh đạo, nhất là đối với những chỉ tiêu đạt thấp, dự báo khó đạt. Cần ưu tiên phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung theo hướng xây dựng sản phẩm chủ lực, gắn với chế biến sản phẩm xuất khẩu; Phát huy lợi thế của cửa khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng; quan tâm bảo tồn vùng chè cổ thụ hiện có; Phối hợp với lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định và phát triển, đưa Phong Thổ ra khỏi huyện thoát nghèo vào năm 2025.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh dâng hương tại Nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Ma Li Pho.
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí trong BTV Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc số 66 ( 2 )

Trước đó, Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Ma Li Pho. Thăm, làm việc với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng./.

Tác giả: HẢI CHÂU