Thứ ba, 16/07/2024 - 18:27
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Chiều ngày 8/5, đồng Sùng A Nủ - tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tại xã Lản Nhì Thàng và Thị trấn Phong Thổ về công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau nghe lãnh đạo hai xã báo cáo kết quả chuẩn bị, những khó khăn trong công tác chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến thời điểm này hai đơn vị đã thông tin tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân tại các thôn, bản để người dân thấy được quyền lợi nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Treo băng zôn, dựng cụm pano cỡ lớn tại trung tâm UBND, niêm yết danh sách cử tri, dánh sách đại biểu ứng cử tại các nhà văn hoá của tổ dân phố, thôn, bản đảm bảo các bước quy trình theo đúng quy định. Công tác đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cử tri trước bầu cử được cấp ủy chính quyền quan tâm, triển khai có hiệu quả. Đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại 2 đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, vừa triển khai công tác bầu cử, vừa chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid – 19, hai đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền trên để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân; Kiểm tra lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho bầu cử, nhất là công tác lưu hồ sơ; Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết tại các tổ bầu cử, danh sách cử tri và những người ứng cử được niêm yết đảm bảo theo đúng quy định; Lãnh đạo các địa phương phải trực tiếp bám địa bàn thôn, bản, tổ dân phố để chỉ đạo, không được chủ quan, lơ là, để bầu đúng, bầu đủ với tỉ lệ phiếu cao nhất.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử 

Trước đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại các tổ bầu cử và khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã Lản Nhì Thàng và Thị trấn Phong Thổ./.


Nguồn:phongtho.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.912
Hôm qua : 2.071