Thứ bảy, 18/05/2024 - 18:47

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện (mở rộng) lần thứ 3 khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 05/01/2024, Ban Chấp hành Hội Nông dân (HND) huyện Phong Thổ khoá IX, nhiệm kỳ 2023-2028 tổ chức hội nghị lần thứ 3 để đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Dương Đình Đức, Ủy viên Ban chấp hành HND Việt nam, Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu; đ/c Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Trịnh Văn Đoàn, Ủy viên Ban Thường vu Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2023, thời tiết, khí hậu diễn biến thất thường, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, nhất là nắng nóng khô hạn kéo dài, mưa lớn làm sạt lở đất nông nghiệp làm ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân. Được sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện các cấp Hội Nông dân huyện Phong Thổ đã chủ động thực hiện hoàn thành đạt và vượt 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Kịp thời tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, đề án mới liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; lãnh đạo chỉ đạo thành công đại hội HND cấp huyện và cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo theo kế hoạch. Quan tâm thực hiện công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Tích cực tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình dự án phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện.

Đồng chí Dương Đình Đức, Ủy viên Ban chấp hành HND Việt nam,
Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà HND các cấp đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới HND các cấp huyện Phong Thổ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho hội viên; quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức hội; phối hợp triển khai hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ cho hội viên; phát huy tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào thi đua trong phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, các chương trình mục tiêu quốc gia nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên nông dân, góp phần đưa Phong Thổ ra khỏi huyện nghèo vào năm 2025.

Đồng chí Hà Mạnh Thắng, Chủ tịch HND huyện Phong Thổ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023.

Tác giả: Đình Cầu