Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Bản Hợp I, xã Bản Lang

Sáng 4/11, tại Bản Hợp I, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" xã Bản Lang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (18/11/1930-18/11/2023) và Sơ kết 1 năm thực hiện phong trào Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) ở khu vực biên giới ”. Đây là xã được huyện Phong Thổ lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023. Dự ngày hội có đồng chí Vương Thị Thu Hiền, UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện.

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Bản Hợp I, xã Bản Lang

Ngày hội gồm 2 phần: Phần lễ và hội. Phần lễ, các đại biều và nhân dân đã ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Bản Hợp 1 có 218 hộ/992 nhân khẩu, hằng năm, khu dân cư đều tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia. Phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo được đẩy mạnh. Văn hoá, giáo dc, y tế phát triển toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; quốc phòng - an ninh đảm bảo, TTATXH ổn định. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn bản đạt 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 5%/năm. Toàn bản có 170/218 hộ được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa”; 100% hộ gia đình thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông. Nhân dân ủng hộ được 209 triệu đồng để chỉnh trang, tạo cảnh quan khu dân cư, mua đất làm nhà văn hóa; duy trì “Khu dân cư văn hóa”; làm được 5 nhà “Đại đoàn kết”.

Văn nghệ tại ngày hội

Thực hiện phong trào Toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH”, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ xã đến thôn bản và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào và đã phát huy hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện tặng giấy khen cho nhân dân và bản Hợp 1, xã Bản Lang

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện biểu dương những kết quả của xã Bản Lang, bản Hợp I đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, xã Bản Lang, bản Hợp I tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sức thi đua phát triển kinh tế; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước khu dân cư; đẩy mạnh các hoạt động tự quản, tự giác; quan tâm chăm lo đến giáo dục, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư. Qua đó, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, tạo tiền đề để phấn đấu đến năm 2025, huyện ra khỏi huyện nghèo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo bản Hợp 1

Dịp này, Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Phong trào. Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở bản Hợp I.