Thứ bảy, 18/05/2024 - 19:10

Phiên họp lần thứ Nhất năm 2024 Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ

Ngày 04/01/2024, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ tổ chức Phiên họp lần thứ Nhất năm 2024. Dự có đồng chí Hán Quang Hưng – Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng CSXH tỉnh Lai Châu. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Năm 2023, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đã kịp phân bổ nguồn vốn trung ương, vốn địa phương từ đó nhiều đối tượng chính sách đã được đáp ứng kịp thời về vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống. Ban đại diện cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát tại địa bàn các xã, thị trấn, kết quả đã thực hiện kiểm tra, giám sát được 86 lượt xã, 93 lượt tổ TK&VV và 495 hộ vay vốn. Tính đến 31/12/2023, tổng nguồn vốn tại ngân hàng CSXH huyện đạt trên 580,8 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước, doanh số cho vay trên 163,6 tỷ đồng, doanh số thu nợ gần 114 tỷ đồng, doanh số xóa nợ 159 triệu đồng, tổng dư nợ đạt hơn 580 tỷ đồng, với 2.942 lượt hộ được vay vốn. Trong năm, các hoạt động ủy thác với các tổ chức Hội được duy trì ổn định, hoạt động của các tổ TK&VV luôn được quan tâm, củng cố, hiện toàn huyện có 250 tổ TK&VV, thường xuyên rà soát, đánh giá hoạt động tín dụng chính sách tại các tổ TK&VV để kịp thời xử lý những tồn tại, sai sót trong hoạt động tín dụng, chính sách.

Kết luận phiên họp, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đề nghị trong năm 2024 các thành viên Ban đại diện tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách; tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách và quản lý nguồn vốn vay đến từng thôn, bản tổ TK&VV và hộ vay vốn. Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú; cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù. Các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền vận động đến hội viên, đoàn viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn về chính sách tín  dụng ưu đãi để nhân dân được biết và tiếp cận vốn một cách tốt nhất.

Đồng chí Hán Quang Hưng – Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng CSXH tỉnh Lai Châu tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách quý III năm 2023

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND
huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ tặng
giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu tín dụng
năm 2023

Nhân dịp này, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH tỉnh Lai Châu tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách quý III năm 2023. Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu tín dụng năm 2023.

Tác giả: Trịnh Toản