Trực tuyến kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của người

Vừa qua Ban chấp hành TW Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính Phủ, UBTW MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019). Dự tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu, điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Nguyễn Ngọc vinh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môm, cán bộ, đảng viên các cơ quan trong huyện.

Tại lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh trong bản Di chúc, nhất là về Đảng cầm quyền, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, chăm lo đời sống nhân dân và phát huy tinh thần đoàn kết quốc tế. Đồng thời, nêu bật tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trí tuệ và trách nhiệm vô cùng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ Quốc và nhân dân. Tôn vinh và tri ân sâu sắc công lao, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, khẳng định cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh luôn sống mãi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, soi đường dẫn dắt sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước đi đến thắng lợi.

Bên cạnh đó, rút ra bài học qua 50 năm thực hiện Di chúc, trong đó làm rõ những kết quả đạt được sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và 3 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; khẳng định toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Di chúc thiêng liêng và con đường cách mạng mà Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, "xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh". Qua đó góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và sức mạnh thời đại, xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo TW đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tuyên giáo cho đồng chí Vương Văn Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành Phố Lai Châu và UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 15 tập thể 27 cá nhân, 5 hộ gia đình vì đã có thành tích suất sắc, tiêu biều, điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019./.