Thứ bảy, 18/05/2024 - 11:05

Hội Chữ Thập đỏ quận Hà Đông, Hà Nội trao tặng quà “ Tết Nhân ái” cho các hộ nghèo xã Ma Li Pho

Ngày 4/1/2024, Hội Chữ Thập đỏ quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Phong Thổ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng, UBND xã Ma Li Pho tổ chức trao tặng quà “ Tết Nhân ái ” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Ma Li Pho.

Từ nguồn đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn, Hội Chữ Thập đỏ quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã trao 200 xuất quà cho 186 hộ nghèo, hộ cận nghèo mỗi xuất gồm: gạo, tiền mặt, màn và một số quần áo ấm. Bên cạnh đó, đoàn còn tặng 14 xuất quà cho 14 em học sinh trường TH&THCS Ma Li Pho, trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng. Tổng trị giá đợt tặng quà lần này là 100 triệu đồng.

Đại diện Hội Chữ Thập đỏ quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Đồn Biên phòng,  trao tặng quà cho các hộ nghèo xã Ma Li Pho.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt khó khăn, yên tâm phát triển sản xuất. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là sự quan tâm của toàn xã hội cũng như huyện Phong Thổ đối với người nghèo. Đồng thời, qua hoạt động này cũng nhằm giáo dục các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến những người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện, nhất là những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới./.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ