Hội cựu thanh niên xung phong huyện Phong Thổ học tập và làm theo gương Bác Hồ trong cuộc sống đời thường

Với tinh thần “Lúc trẻ xông pha, về già mẫu mực”, các cựu TNXP huyện Phong Thổ luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động tại địa phương. Họ là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi gương học tập.

Các cơ quan tổ chức tặng quà cho hội viên Hội Cựu TNXP huyện Phong Thổ.

Là hội viên cựu TNXP huyện Phong Thổ, ông Lò Văn Cọc ở bản Nậm Cáy, xã Hoang Thèn tâm sự: về với đời thường, nhiều năm qua ông Cọc luôn tích cựu hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng NTM… Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các cấp Hội ông Cọc đã vượt mọi khó khăn, hăng say lao động, sản xuất, làm giàu cho quê hương".

Hội cựu thanh niên xung phong huyện Phong Thổ hiện có 32 hội viên sinh hoạt ở 3 chi hội. Với đặc thù của Hội Cựu TNXP đa số là các hội viên cao tuổi, sống phụ thuộc con cháu, đời sống gặp nhiều khó khăn, nhất là hội viên sống độc thân, không nơi nương tựa. Những năm qua, cùng với việc phối hợp giải quyết chế độ chính sách, Hội Cựu TNXP huyện còn thường xuyên kêu gọi các nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên để tổ chức Hội thực sự trở thành ngôi nhà chung, gắn kết, chia sẻ tình đồng chí, đồng đội. Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP huyện còn động viên hội viên bằng nhiều hoạt động thiết thực đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa… từ đó đã trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Trong thời gian qua, Hội đã trao 67 xuất quà cho các hội viên với tổng số tiền là 13,1 triệu đồng; Hội đã có 2 tập thể, 3 cá nhân được Hội Cựu TNXP tỉnh khen thưởng vì có thành tích trong công tác hội và 2 hội viên làm kinh tế giỏi được hội Cựu TNXP tỉnh khen thưởng ..v..v..

Quang cảng hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu TNXP huyện Phong Thổ.

Trần Thị Cửu –  Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Phong Thổ cho biết thêm: ( Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chủ Tịch các chi Hội Cựu TNXP huyện Phong Thổ làm rất là tốt bằng những việc làm cụ thể. Thứ nhất về công tác chỉ đạo của BCH, các hội viên thực hiện nghiêm các điều lệ của tổ chức hội, động viên hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội. Học tập Hồ Chủ Tịch các hội viên còn tích cực giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, dạy bảo con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, là tấm gương tốt cho gia đình và xã hội noi theo ).

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “ Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thời gian tới, Hội Cựu TNXP huyện Phong Thổ tiếp tục tập hợp các thế hệ TNXP cùng chí hướng, quyết tâm xây dựng, phát triển tổ chức Hội lớn mạnh, bền vững thật sự là “ngôi nhà chung của TNXP”./.

Tác giả: HẢI CHÂU