Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023

Chiều ngày 6/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phong Thổ (NVQS) tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.  Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện; Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện đã được nghe đồng chí đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện thông qua Quyết định, dự kiến phân công nhiệm vụ các thành viên Hội đồng NVQS huyện; Báo cáo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022; phương hướng nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; Báo cáo sơ bộ kết quả khám tuyển của các xã, thị trấn đến ngày 5/10/2022.

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2022 huyện Phong Thổ được giao 132 chỉ tiêu. Trong đó Quân sự là 105; Công an là 27. Chất lượng công dân nhập ngũ năm 2022 khá cao, sức khỏe loại 1 là 32 công dân, loại 2 là 73 công dân, loại 3 là 50 công dân; loại 4 đến 6 là 89 công dân; trình độ văn hóa có 131 công dân từ bậc tiểu học trở lên; Tốt nghiệp đại học, cao đẳng là 1 công dân. Để động viên tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ, trong năm 2022 cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như thăm hỏi, động viên, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Về nhiệm vụ tuyển quân năm 2023, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nội dung cụ thể như: Cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục quán triệt đầy đủ Luật nghĩa vụ quân sự, các thông tư, chỉ thị và văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong tình hình mới. Tổ chức thực hiện tốt tất cả các khâu của quá trình tuyển quân, trong đó đặc biệt lưu ý và chỉ đạo chặt chẽ công tác khám sức khỏe  đảm bảo đánh giá đúng, chính xác tình trạng sức khỏe của các thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ ngay từ cơ sở; tổ chức thực hiện tuyển quân đúng quy trình, quy định của pháp luật; Nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ và chú trọng nâng cao chất lượng công tác giao nhận quân. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, đang phục vụ tại ngũ khắc phục khó khăn để quân nhân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc../.

Tác giả: Hà Vân – Đỗ Nguyên