Hội đồng nhân dân Thị Trấn Phong Thổ tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 23 / 12 / 2022, Hội đồng nhân dân thị Trấn Phong Thổ đã tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND thị trấn Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh kỳ họp

Trong năm 2022, kinh tế - xã hội của thị Trấn Phong Thổ tiếp tục có chuyển biến tích cực; Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra, Bình quân thu nhập đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm, đạt 100% so với nghị quyết; Bình quân lương thực đầu người đạt 176 kg /người/năm, đạt 116,5% so với kế hoạch huyện giao; tổng diện tích trồng cây lương thực có hạt là 246,55 ha, đạt 127,08%  kế hoạch năm; Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 156,6%  kế hoạch, thủy sản đạt 5,3ha, đạt 100% kế hoạch, thu ngân sách trên địa bàn đạt 210,6% kế hoạch. Duy trì tốt công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tình hình an ninh chính trị ổn định, bộ máy quản lý nhà nước hoạt động có hiệu quả cao. Năm 2023 HĐND thị trấn Phong Thổ tiếp tục tập trung khai thác mọi tiềm năng, lợi thế, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đẩy mạnh việc áp dụng KHKT vào sản xuất, mở rộng các loại hình kinh tế, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương; Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - xã hội. Xây dựng bản làng văn hoá, giữ gìn và phát huy nét đẹp bản sắc văn hoá dân tộc, thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Các đại biểu HĐND Trấn Phong Thổ biểu quyết, Nghị quyết tại kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại kỳ họp lần thứ 6 HĐND thị trấn Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu HĐND đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết để thực hiện trong năm 2023./.

Tác giả: HẢI CHÂU