Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Thổ tọa đàm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Ngày 14/10/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Thổ vừa tổ chức tọa đàm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Thị Mai Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh Lai Châu. Cùng dự buổi tọa đàm còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Các tiết mục văn nghệ của hội phụ nữ các các xã, thị trấn biểu diễn trong buổi tọa đàm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022.

Quang cảnh buổi tọa đàm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022. Phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Thổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt mọi khó khăn, thách thức vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ. Chung tay thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” và phong trào thi đua “Xây dựng Phụ nữ Lai Châu nhân ái, tự tin, sáng tạo, khát vọng phát triển”. Đồng thời, Hội phụ nữ huyện Phong Thổ còn động viên chị em hăng hái lao động, sản xuất, vươn lên xóa đói giảm nghèo từng bước xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Hội phụ nữ huyện Phong Thổ đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng đề nghị: Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành cần quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ trong tình hình mới; Quan tâm, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ phụ nữ và giới thiệu nữ quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, rèn luyện, tạo cơ hội tham gia vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền đoàn thể; Nêu cao lòng nhân ái, khoan dung, tình đoàn kết quý trọng giúp đỡ lẫn nhau trong gia đình và xã hội, xứng đáng là người phụ nữ thời đại mới.

Đồng chí Vũ Thị Mai Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi tọa đàm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa Ban Thường vụ hội phụ nữ huyện Phong Thổ.

Đồng chí Lê Thị Hồng – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện tặng giấy khen cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi ảnh “ Phụ nữ Phong Thổ duyên dáng trong trang phục truyền thống”

Nhân dịp này, Hội phụ nữ huyện Phong Thổ đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi ảnh “ Phụ nữ Phong Thổ duyên dáng trong trang phục truyền thống”./.

Tác giả: HẢI CHÂU