Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 16 (mở rộng)

Ngày 6/7/2023, Đảng bộ huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 16 (mở rộng), khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt các mặt công tác và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong 6 tháng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập 3 Tổ công tác làm việc với 15 đảng ủy xã, thị trấn nắm tình hình thực hiện nghị quyết, công tác chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đảng bộ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng cấp trên. Tổng diện tích cây lượng thực có hạt đạt 4.364 ha, sản lượng thu hoạch đạt 4.136,3 tấn, tăng 7,2 tấn so với cùng kỳ năm trước, tổng đàn gia súc ước đạt trên 35.900 con, gia cầm các loại 67,5 nghìn con, thực hiện tốt công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng cho 12.048 hộ dân. Toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, bình quân tiêu chí đạt 9,94 tiêu chí/xã, đạt 91,9% kế hoạch; Tiếp tục chỉ đạo các xã thực hiện chương trình “mỗi xã một sản phẩm OCOP”, huyện đã có 20 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên, Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm đạt 144,3 tỷ đồng, Tổng thu ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm đạt hơn 534,2 triệu đồng.

Các đồng chí đại biểu tham dự Hội nghị

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra đối với 4 TCCSĐ, 5 đảng viên; Cấp ủy cơ sở kiểm tra đối với 11 tổ chức đảng, 22 đảng viên. Các hoạt động văn hóa thể thao được duy trì, đã tổ chức thành công 7 lễ hội, 4/7 lễ hội có quy mô cấp huyện thu hút đông đảo du khách, nhân dân đến tham quan trải nghiệm. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, hoạt động đối ngoại được duy trì, phát triển.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Phong đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua.. Đồng thời đề nghị, các ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu, hoàn chỉnh báo cáo theo quy định. Tăng cường đoàn kết, phối hợp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao đạo đức công vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; Chú trọng kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, xử lý các vụ việc phát sinh, góp phần xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung cao độ và chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt là các chỉ tiêu đạt thấp, dự báo khó đạt, nâng cao hơn nữa các chỉ tiêu đã đạt và vượt, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.  Chủ động các biện pháp phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt hoạt động văn hóa xã hội, Chuẩn bị cơ sở vật chất trường, lớp học, đội ngũ giáo viên, học sinh cho năm học mới.

Tác giả: HẢI CHÂU