Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 19

Sáng ngày 09/01/2024, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị lần thứ 19. Các đồng chí: Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chỉ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, BCH huyện đã kịp thời ban hành các văn bản để lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện; công tác tổ chức bộ máy và cán bộ từng bước được củng cố, kiện toàn, hoạt động hiệu quả; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được tăng cường; công tác dân vận, nội chính, phòng chống tham nhũng có nhiều chuyển biến. Năm 2023, 10/10 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra, một số vượt chỉ tiêu cao như: thu ngân sách địa bàn vượt 10,8%; bình quân tiêu chí nông thôn mới vượt 3,52% kế hoạch; giảm tỷ lệ hộ nghèo vượt 0,58% kế hoạch. Công tác cải cách hành chính xếp thứ 2/8 huyện, thành phố. Công tác quốc phòng, an ninh được tăng cường; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 đạt loại xuất sắc. Đối với công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đã kịp thời cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, Tỉnh ủy thành chương trình, kế hoạch, quy định phù hợp với thực tiễn của huyện để tổ chức thực hiện. Trong nhiệm kỳ đã luân chuyển được 12 lượt cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng được 5.621 lượt cán bộ, công chức, viên chức; đã kết nạp 509 đảng viên… Thực hiện nhiệm vụ thi hành điều lệ Đảng, từ năm 2011-2025, cấp ủy các cấp đã thực hiện kiểm tra đối với 427 tổ chức, 452 đảng viên; giám sát 431 tổ chức đảng, 537 đảng viên. Trao tặng huy hiệu Đảng cho 482 đảng viên đủ tiêu chuẩn vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm…Tại Hội nghị còn báo cáo kết quả giải quyết công việc giữa hai kỳ họp BCH Đảng bộ huyện. Đồng thời tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; kết quả công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 và kết quả thực hiện thi hành điều lệ Đảng từ 2011-2025. Đề xuất những giải pháp, cách làm hay, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy phát biểu Kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo cấp ủy các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm quy chế làm việc, xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra sau kiểm điểm năm 2023 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng; tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân; triển khai thực hiện tốt chương trình công tác dân vận năm 2024, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. HĐND và các Ban HĐND phát huy vai trò giám sát, tăng cường hướng dẫn HĐND cấp cơ sở, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. UBND huyện lãnh, chỉ đạo, tham mưu ban hành đầy đủ kế hoạch thực hiện chỉ thị, nghị quyết về lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh...

Tác giả: Đình Cầu