Hội nghị ban chấp hành đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 20 (mở rộng)

Sáng ngày 9/4, huyện ủy Phong Thổ tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 20 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý 1, đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý 2 và quán triệt các văn bản của trung ương, tỉnh, huyện. Các đồng chí: Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Bảo Trung - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp các ngành, sự đồng thuận của nhân dân nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội tăng so với cùng kỳ năm trước và cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra như: sản xuất nông nghiệp, giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách địa bàn, doanh thu du lịch, giải quyết việc làm mới cho người lao động; tổ chức cho nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo an toàn, tiết kiệm; công tác dạy và học được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch; việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân phòng chống dịch bệnh được tập trung thực hiện; tổ chức thành công 5 lễ hội và khai trương phố đi bộ tạo được sự đồng thuận, thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm. Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện được tăng cường, hoạt động đối ngoại tiếp tục duy trì và phát triển sâu rộng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm; MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tích cực triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ theo kế hoạch.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, Huyện ủy Phong Thổ đã quán triệt các văn bản của trung ương, tỉnh, huyện như: Quy định số 138 ngày 01/12/2023 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XII về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ quan; Chỉ thị số 10 ngày 11/01/2024 của Ban thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an Phong Thổ năm 2024; Chỉ thị số 11 ngày 26/01/2024 của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024; Chỉ thị số 12 ngày 26/01/2024 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn, diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn năm 2024….

Đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là: tổ chức học tập quán triệt và tuyên truyền triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch mới, các văn bản được học tập quán triệt; kịp thời xây dựng kế hoạch tuyên truyền, kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn cơ quan, đơn vị. Tập trung chỉ đạo sản xuất bảo đảm diện tích, đúng khung lịch thời vụ; quan tâm chỉ đạo quyết liệt trồng mới cây chè, trồng rừng theo kế hoạch; thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy rừng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024; các biện pháp tăng thu ngân sách, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần; chỉ đạo chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Thực hiện công tác huấn luyện, các cuộc diễn tập theo kế hoạch; chỉ đạo nắm chắc tình hình, đặc biệt là khu vực biên giới và các địa bàn trọng điểm; kiểm soát xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

Tác giả: Trịnh Toản