Hội nghị ban chấp hành đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 22

Chiều ngày 30/9, Huyện ủy Phong Thổ tổ chức hội nghị Ban chp hành đảng bộ huyện lần thứ 22 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Các đồng chí: Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Bảo Trung - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

9 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp các ngành, sự đồng thuận của nhân dân nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội tăng so với cùng kỳ năm trước và cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra như: sản xuất nông nghiệp ổn định, diện tích trồng mới chè vượt kế hoạch 68,78 ha, kiểm soát tốt dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 1,95% so với kế hoạch, tăng 41,77% so cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn đạt khá so với kế hoạch tỉnh giao; giải quyết việc làm mới cho người lao động vượt 28,46%…Chất lượng giáo dục và đào tạo được duy trì và nâng lên; các hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tăng cường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi ở nhiều địa phương, tổ chức các lễ hội quy mô cấp huyện và khai trương phố đi bộ Phong Thổ đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, thu đông đảo du khách đến thăm quan, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Quốc phòng an, ninh được tăng cường; hoạt động đối ngoại duy trì và phát triển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chú trọng; chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng được nâng lên. Sớm xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW  của Bộ chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại hội nghị cũng đã cho ý kiến bổ sung vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2024; đề cương chi tiết báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là: Tiểu ban Văn kiện đại hội, cơ quan tham mưu lưu ý chủ đề đại hội phải đảm bảo nguyên tắc ngắn gọn, dễ nhớ, dễ làm; bố cục, nội dung các văn kiện đảm bảo chặt chẽ, nêu bật chủ đề đại hội cũng như khát vọng phát triển của huyện Phong Thổ. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, tập trung lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 đề ra; chú trọng triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn giai đoạn 2021-2025, quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi. Tăng cường các biện pháp siết chặt kỷ luật tài chính – ngân sách nhà nước, đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt hoạt động văn hóa xã hội, duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phòng chống các loại dịch bệnh; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Tập trung công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, chủ quyền biên giới quốc gia; tăng cường giám sát các hoạt động trên tuyến biên giới theo quy định và các văn kiện về biên giới

Tác giả: Trịnh Toản