Thứ năm, 25/04/2024 - 18:00

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 7

Sáng ngày 7/10/2021, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị lần thứ 7. Các đồng chí: Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ; đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ; đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đồng chủ trì Hội nghị.

9 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước làm ảnh hướng lớn đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội và đời sống Nhân dân. Song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nhân dân đã đoàn kết sự chung sức, đồng lòng thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới. Qua 9 tháng thực hiện có 13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra như tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt 105% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn theo pháp lệnh tỉnh giao đạt 110,4% kế hoạch… Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân tiếp tục được nâng lên; công tác giảm nghèo được thực hiện đồng bộ, đảm bảo tiến độ đề ra; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo….đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng luật. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 9 tháng đầu năm, Đảng bộ huyện đã kết nạp 102 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 95 đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt đảng cho 165 đảng viên, đề nghị phát thẻ đảng cho 95 đảng viên, tặng huy hiệu đảng cho 25 đồng chí…Trên cơ sở nghiên cứu các báo cáo thông qua tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến đánh giá sâu sắc thêm về kết quả, những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân đồng thời đề xuất thêm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 7

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các cấp, các ngành, các cơ quan, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương, đơn vị đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị từ đầu năm 2021 đến nay đồng thời đề nghị mỗi đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Trong dịp này, 9 tập thể, 6 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật hợp tác xã và 25 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Tác giả: Đình Cầu