Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ X Hội nông dân huyện Phong Thổ khoá VIII nhiệm kỳ 2018-2023

Hội nông dân huyện Phong Thổ vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ X nhằm đánh giá hoạt động công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện đã khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Theo đó, nông dân trong huyện đã gieo cấy được 738ha lúa đông xuân, đạt 101,9% kế hoạch, năng suất bình quân đạt 55,9tạ/ha; gieo trồng được 3.484ha ngô xuân hè, chăm sóc 3.809ha cây ăn quả; tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 2,4%. Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn cơ bản ổn định; các chương trình, dự án đầu tư phát triển nông nghiệp tiếp tục được triển khai tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên, nông dân trong huyện phát triển sản xuất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đề ra những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tập trung vào đẩy mạnh việc vận động nông dân, vận động hội viên nông dân, đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào như phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên BCH, BTV Hội nông dân huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dịp này, Ban chấp hành Hội nông dân huyện Phong Thổ đã bầu bổ sung 8 đồng chí uỷ viên Ban chấp hành và 2 đồng chí uỷ viên Ban thường vụ Hội nông dân huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả: Trịnh Toản