Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu

Chiều nay (28/7), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Thiếu tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu 2 và đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Lai Châu đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; Thủ trưởng các cơ quan Quân khu 2; Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh…

Theo Quyết định số 158/QĐ-BQP ngày 30/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc bổ nhiệm chức vụ cán bộ đối với 2 đồng chí: Đại tá Trần Văn Bắc - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2; Đại tá Hán Đức Nhu - Trưởng Phòng Quân huấn, Bộ Tham mưu Quân khu 2 giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu.

Đại tá Trần Văn Bắc - Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu trình bày biên bản bàn giao nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Văn Bắc - Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu đã trình bày biên bản bàn giao nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu. Theo đó người bàn giao là Đại tá Trần Văn Bắc - Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu, người nhận bàn giao là Đại tá Hán Đức Nhu - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Lai Châu chúc mừng đồng chí Trần Văn Bắc và đồng chí Hán Đức Nhu đã được Bộ Quốc phòng tin tưởng giao nhiệm vụ mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhấn mạnh, đồng chí Trần Văn Bắc nhận nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu từ tháng 5/2019. Trong quá trình công tác đồng chí đã cùng tập thể Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Trần Văn Bắc và mong rằng trên cương vị công tác mới, đồng chí sẽ tiếp tục theo dõi, động viên, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Lai Châu phát biểu tại Hội nghị.

Đối với đồng chí Hán Đức Nhu là cán bộ được đào tạo bài bản, được rèn luyện qua nhiều vị trí công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đề nghị đồng chí Hán Đức Nhu tiếp tục phát huy vai trò của mình trên cương vị công tác mới, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Trước mắt, tập trung tham mưu chuẩn bị chu đáo các điều kiện và tổ chức thành công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sớm phân công lại nhiệm vụ của tập thể, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo sự lãnh, chỉ đạo thường xuyên, liên tục, không để việc chuyển giao nhân sự ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ chung. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tạo mọi điều kiện, giúp đỡ, ủng hộ để đồng chí Hán Đức Nhu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đại tá Hán Đức Nhu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đại tá Hán Đức Nhu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu cảm ơn Thường trực Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 2, các cơ quan của Quân khu 2 đã đề nghị bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho đồng chí ở cương vị công tác mới; cảm ơn Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lai Châu đã tạo điều kiện tiếp nhận đồng chí thay đồng chí Trần Văn Bắc. Trên cương vị công tác mới, Đại tá Hán Đức Nhu hứa sẽ mang hết tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết thống nhất trong tập thể, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Văn Bắc - Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu và Đại tá Hán Đức Nhu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ; lãnh đạo Tư lệnh Quân khu 2 và lãnh đạo tỉnh Lai Châu ký kết biên bản bàn giao nhân sự.

Đại tá Trần Văn Bắc - Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu và Đại tá Hán Đức Nhu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu ký kết biên bản bàn giao nhiệm vụ.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu 2 và đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Lai Châu ký biên bản bàn giao nhân sự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Văn Bắc và đồng chí Hán Đức Nhu.

Tác giả: Kim Anh
Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/hoi-nghi-ban-giao-nhiem-vu-chi-huy-truong-bo-chi-huy-quan-su-tinh.html Copy link