Thứ năm, 25/04/2024 - 05:19

Hội nghị Báo cáo viên tháng 8

Sáng 10/8/2022, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 1918 điểm cầu trong cả nước và hơn 64.000 đại biểu tham dự. Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.  Điểm cầu huyện Phong Thổ với sự chủ trì của đồng chí Vương Đào Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Tham dự có 30 đồng chí là các đồng chí báo viên cấp tỉnh của huyện, báo cáo viên cấp huyện; bí thư các chi, đảng bộ khối cơ quan; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện và 17 điểm cầu xã, thị trấn với 435 đại biểu tham dự.

Quang cảnh Hội nghị Báo cáo viên tháng 8 tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo  quán triệt chuyên đề: Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Vụ trưởng Vụ Lào - Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương  quán triệt chuyên đề:Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua”.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, khẳng định Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, hòa bình, tự chủ, hợp tác và phát triển; tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); tuyên truyền công tác chuẩn bị cho năm học mới 2022 – 2023; tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kết quả triển khai tiêm vắcxin Covid-19; tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, các ngày kỷ niệm diễn ra trong tháng 8/2022...

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện ủy