Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 11

Ngày 16/11/2023 Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương đến điểm cầu cơ sở với 1.424 điểm cầu trong cả nước, 525.000 đại biểu tham dự. Tại điểm cầu Hà Nội, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chủ trì Hội nghị. Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Đinh Quang Tuấn, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, phó Bí thư các Chi, Đảng bộ khối cơ quan; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh của huyện, báo cáo viên cấp huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an, Quân sự, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và 17 điểm cầu xã, thị trấn với 434 đại biểu.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028 và một số tình hình an ninh công nhân trong bối cảnh hiện nay; lãnh đạo Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an) thông tin về Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41 do Việt Nam đăng cai tổ chức; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin chuyên đề những kết quả nổi bật của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phong Thổ

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đồng chí báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền: Những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam 10 tháng đầu năm 2023; tập trung tuyên truyền sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh, chỉ đạo và điều hành trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tuyên truyền chuyến tham dự tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2023) tại Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; tuyên truyền các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII của Đảng...

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện Phong Thổ