Hội nghị công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân

Chiều ngày 16/10, Công an huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ, đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong 10 tháng đầu năm 2021, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, không hình thành các hoạt động tội phạm theo băng nhóm, lộng hành gây mất an ninh trật tự, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 87,8%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; Tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường đều được điều tra khám phá, vượt chỉ tiêu đề ra; thực hiện có hiệu quả cao điểm vận động, bắt, thanh loại đối tượng truy nã, kéo giảm11% số đối tượng truy nã so với đầu kỳ. Thực hiện có hiệu quả Đề án 896 và dự án xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp, quản lý CCD đảm bảo đúng tiến độ đề ra; công tác vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt được nhiều kết quả; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông giảm 02 tiêu chí về số người chết và số người bị thương. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu thẳng thắn đóng góp ý kiến của các cơ quan tổ chức và Nhân dân trên địa bàn đối với lực lượng công an huyện và coi sự hài lòng của người dân là thước đo cho kết quả hoạt động của lực lượng Công an Nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Căn cứ vào các ý kiến đóng góp lực lượng công an huyện cần nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ và chấn chỉnh việc chấp hành Điều lệnh, tư thế, lễ tiết, tác phong giao tiếp ứng xử, tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Trên cơ sở báo cáo nhanh về tình hình, kết quả công tác Công an 10 tháng đầu năm 2021, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến tại Hội nghị như: Đề nghị công an huyện quan tâm xây dựng trụ sở làm việc cho lực lượng công an xã; lắp đặt camera tại những điểm trọng yếu khu vực trung tâm Thị trấn để phục vụ công tác điều tra, xác minh; tăng cường tuần tra, kiểm soát kịp thời ngăn chặn, xử lý các đối tượng liên quan đến vấn đề trộm cắp, ma túy, đánh bắt cá bằng xung điện; cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy chính, quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo ANTT, giải quyết các thủ tục hành chính cho cán bộ và quần chúng Nhân dân  trên địa bàn…..

Đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Các ý kiến đóng góp tại Hội nghị được Công an huyện Phong Thổ tiếp thu, tổng hợp để bổ sung vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Tác giả: Đình Cầu